Cận cảnh loài quái vật ăn lưỡi kinh hoàng ở Địa Trung Hải

(Tinmoi.vn) Betty - một loại động vật ký sinh đáng sợ, với hình dáng giống hệt quái vật ngoài hành tinh, đang reo rắc kinh hoàng khắp Địa Trung Hải.

(Tinmoi.vn) Betty - một loại động vật ký sinh đáng sợ, với hình dáng giống hệt quái vật ngoài hành tinh, đang reo rắc kinh hoàng khắp Địa Trung Hải.

Loài quái vật tí hon này chuyên ăn lưỡi của vật chủ, thường là các loại cá lớn, sau đó sẽ thế chỗ luôn của lưỡi trong miệng nạn nhân.

Theo trang DailyMail, tại rất nhiều khu vực, gần 50% số cá sinh sống đã bị nhiễm loài ký sinh này. Chúng xâm nhập vào cá lớn thông qua đằng mang, sau đó ăn sạch phần đầu lưỡi và tiếp tục sống bám tại đó, hút máu của vật chủ để lớn lên.

Cận cảnh loài quái vật ăn lưỡi kinh hoàng ở Địa Trung Hải 4
 
Cận cảnh loài quái vật ăn lưỡi kinh hoàng ở Địa Trung Hải 5
 

Với tên gọi Betty (tên khoa học là "cerathotoa italica"), chúng đang lây lan rất nhanh tại những vùng nước nhiều cá. Tuy chúng không đe dọa đến con người nhưng lại đang chặn đừng quá trình tăng trưởng và rút ngắn tuổi thọ của loài cá trong khu vực.

Cụ thể, tại vùng biển gần Tây Ban Nha, 30% số cá đã bị nhiễm Betty, còn tại khu vực ngoài khơi Italia, 47% số cá đã biến thành nạn nhân của quái vật ký sinh này.

Tiến sĩ Stefano Mariani của Đại học Salford cho biết, “Betty thực sự khủng khiếp và gợi bạn nhớ đến những bộ phim về quái vật ngoài hành tinh. Nhưng không thể phủ nhận nó là một loài động vật chuyên hóa và có khả năng thích ứng rất cao”.

Cận cảnh loài quái vật ăn lưỡi kinh hoàng ở Địa Trung Hải 6

Cận cảnh loài quái vật ăn lưỡi kinh hoàng ở Địa Trung Hải 7
 
Cận cảnh loài quái vật ăn lưỡi kinh hoàng ở Địa Trung Hải 8
 
Cận cảnh loài quái vật ăn lưỡi kinh hoàng ở Địa Trung Hải 9
 

Thoa Nguyễn

Theo DM

Video có thể bạn quan tâm Nghé con bất lực nhìn mẹ bị sư tử hung hãn ăn thịt

 

 

Xem thêm Video trên Nữ sinh đánh bạn bắt quỳ xin lỗi

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục