Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo

Nằm ngay đối diện với Nhà thờ đá Tam Đảo, khu biệt thự có vẻ ngoài khá “đẹp” đang bị bỏ hoang khiến nhiều người tấm tắc tiếc rẻ.

Nằm ngay đối diện với Nhà thờ đá Tam Đảo, khu biệt thự có vẻ ngoài khá đẹp đang bị bỏ hoang khiến nhiều người tấm tắc tiếc rẻ.

Có tổng cộng 9 căn biệt thự đang bị bỏ không và được quây kín bằng hàng rào sắt ngay sát con đường đông đúc bậc nhất của đỉnh núi Tam Đảo. 

Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 1
Khu biệt thự nằm ở vị trí trung tâm sầm uất nhất đỉnh núi Tam Đảo, đối diện với Nhà thờ đá
Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 2
Được xây dựng từ năm 2006, đến nay loạt biệt thự ở khu đất đẹp vẫn chưa được hoàn thiện, khiến nhiều người tiếc nuối. 

Mỗi căn biệt thự ở đây rộng khoảng 200-300m2. Một vài căn trong số đó đã được sơn trát đẹp đẽ, một số còn lại đang trong quá trình xây dựng. Song điểm chung của chúng là vẫn chưa được hoàn thiện, bên trong có nhiều gạch đá, cây cỏ và những vật dụng đã và đang dùng để thi công nằm chỏng chơ.

Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 3
 
Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 4
Một số căn gần như hoàn thiện, trong khi một số khác vẫn dang dở. Khu biệt thự được ngăn cách bởi một hàng rào sắt.

Mặt tiền bên ngoài căn biệt thự hiện được dùng để làm dịch vụ trông giữ xe máy, xe đạp. Vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày lễ, dịch vụ này giúp các ông, bà chủ kiếm bộn.

Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 5
 
Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 6
Mặt tiền khu biệt thự dược dùng làm nơi trông giữ xe máy

Anh T – một nhân viên bảo vệ khu nhà – cho biết: “Dự án này thuộc một công ty mà ông chủ người Hà Nội. Hiện ông chủ dự án bị vỡ nợ và đã bỏ trốn sang Mỹ, nay, dự án thuộc quản lý của Ngân hàng Bắc Á. Giá trị mỗi căn vào khoảng 8 hoặc 9 tỷ đồng".

Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 7
Ngân hàng Bắc Á tiếp quản dự án và đang cố gắng hoàn thiện loạt biệt thự trong năm nay

Trao đổi với chúng tôi, anh Minh Tú – đại diện của Ngân hàng Bắc Á - xác nhận, dự án nêu trên là của công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Tam Đảo, bao gồm nhiều hạng mục công trình khác nhau như nhà nghỉ, khách sạn, khách sạn 4 sao, biệt thự, nhà hàng, bể bơi…

Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 8
 
Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 9
Gach, sỏi, cát và cỏ bên trong các căn biệt thự

Dự án được khởi động từ năm 2006, nhưng do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, hiện dự án vẫn chưa được hoàn thiện. Sau khi chủ cũ vay và mắc nợ, Ngân hàng Bắc Á đã tiếp nhận lại dự án vào hồi đầu năm 2014 theo quy định của tỉnh. 

Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 10
 
Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 11
Các vật dụng thi công công trình nằm trong lòng biệt thự

Loạt 9 căn biệt thự nêu trên thực chất là một phần trong khu dịch vụ. Chúng là những nhà nghỉ, khách sạn xây lên để cho thuê, chứ không phải để bán, và Ngân hàng Bắc Á đang cố gắng hoàn thiện trong năm nay.

Anh Minh Tú cũng cho biết, do Tam Đảo là địa chỉ du lịch, nên việc thi công bị hạn chế nhiều. Đơn cử như vào mùa du lịch, các công trình bị cấm xây dựng, nên tình hình thi công bị hạn chế về mặt thời gian. Còn khi thi công được, lại gặp phải vấn đề sương mù.

Cận cảnh loạt biệt thự tiền tỷ bị bỏ hoang ở Tam Đảo 12
Khu đất rộng dự kiến xây khách sạn 4 sao bị bỏ trống nhiều năm

Ngay bên cạnh khu khách sạn, nhà nghỉ này là một khu đất rộng, theo phác thảo dự án trước đó, sẽ là nơi để xây một khách sạn 4 sao. Song cho đến nay, đây vẫn chỉ là một khu đất trống, cỏ mọc um tùm.

Theo anh Minh Tú, việc xây khách sạn 4 sao hiện tỉnh Vĩnh Phúc còn đang xem hồ sơ và chưa phê duyệt, do các quy định đang ngày càng trở nên khắt khe hơn.

Bài và ảnh: Giang Giang

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục