Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ

Huaxi (Hoa Tây) nổi danh là ngôi làng giàu nhất Trung Quốc. Mỗi người dân sống tại đây từng có ít nhất 250.000 USD tài khoản trong ngân hàng, được sử dụng các dịch vụ y tế, giáo dục, giao thông, thậm chí là dùng trực thăng miễn phí.

Huaxi (Hoa Tây) nổi danh là ngôi làng giàu nhất Trung Quốc. Mỗi người dân sống tại đây từng có ít nhất 250.000 USD tài khoản trong ngân hàng, được sử dụng các dịch vụ y tế, giáo dục, giao thông, thậm chí là dùng trực thăng miễn phí.

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 1

Hoa Tây là một ngôi làng nhỏ ở trấn Hoa Sỹ, phía Đông thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Được thành lập từ năm 1961, ngôi làng đã thay đổi chóng mặt, từ một vùng quê nghèo trở thành một cộng đồng dân cư hiện đại như ngày nay.

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 2

Năm 2003, Hoa Tây là ngôi làng đầu tiên tại Trung Quốc có mức tổng thu nhập là 150 triệu USD. Nơi đây cũng có riêng một công ty công nghiệp đa ngành được niêm yết trên thị trường chứng khoán với giá trị khoảng 8,5 tỷ USD.

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 3

Phất lên nhanh chóng và có quy tắc sống rất mực đặc biệt, Hoa Tây thu hút hàng triệu lượt khách tới thăm mỗi năm, mang về lợi nhuận du lịch khổng lồ. Đa số người dân trong làng đều sở hữu ít nhất 1 ngôi nhà 3 tầng 6 phòng, 1 xe hơi và 1 tài khoản ngân hàng trị giá 250.000 USD trở lên.

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 4

Hầu hết người trưởng thành trong làng đều biết lái ôtô, rất nhiều người biết lái thuyền và gần đây còn rộ lên mốt học lái máy bay. Họ sử dụng những chiếc xe sang trọng của các thương hiệu nổi tiếng như: Mercedes, Cadillac, BMW...

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 5

Đổi lại cuộc sống giàu sang đặc biệt, người dân Hoa Tây đều phải đi làm từ 7h sáng đế 19h tối trong các nhà xưởng dệt may nằm rải rác xung quanh làng. Họ thậm chí phải chấp nhận gắn bó cả đời ở làng, bởi nếu rời đi, họ sẽ chỉ mang theo hai tay trắng.

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 6

Tòa nhà khách sạn Long Tây cao 328m được khánh thành vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ngôi làng là biểu tượng về sự giàu có của Hoa Tây. Công trình này được khởi công vào năm 2007 và là toà nhà chọc trời cao thứ 15 trên thế giới.

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 7

Chi phí xây dựng tòa nhà Long Tây vào khoảng 470 triệu USD (tương đương 10,5 nghìn tỷ đồng), trong đó có tới 1,6 triệu USD (tương đương 36 tỷ đồng) là tiền quyên góp của 200 hộ gia đình trong làng.

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 8

Bên trong khách sạn, vàng được dát ở tất cả mọi nơi. Khách sạn là nơi dân làng thường tổ chức các sự kiện quan trọng, như đám cưới, tiệc khánh thành, tiệc năm mới...

Cận cảnh ngôi làng giàu nhất Trung Quốc trước cơn bão nợ 9

Chú trâu nặng 1 tấn được đúc bằng vàng nguyên khối từng là biểu tượng giàu có không giới hạn của Hoa tây. Thế nhưng, bão nợ quét đến, người dân Hoa Tây dần bị cắt giảm những dịch vụ miễn phí, được trả voucher thay vì tiền mặt trong các dịp chia lợi nhuận, cổ tức.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục