Cận cảnh những cô gái mặc “mát mẻ” bán trầu cau trong lồng kính

Trầu cau là món ăn phổ biến, được mệt danh “kẹo cao su xứ Đài”. Và những “nàng Tây Thi” ăn mặc mát mẻ bán trầu cau là một trong những biểu tượng độc đáo của du lịch Đài Loan.

Trầu cau là món ăn phổ biến, được mệt danh “kẹo cao su xứ Đài”. Và những “nàng Tây Thi” ăn mặc mát mẻ bán trầu cau là một trong những biểu tượng độc đáo của du lịch Đài Loan.

Tại Đài Loan, trầu cau được coi là “kẹo cao su xứ Đài” bởi người dân ở đây thường xuyên nhai cau như nhai kẹo cao su.Đặc điểm của cau Đài Loan là được cắt thành miếng nhỏ, trộn với vôi từ vỏ sò và bọc trong lá trầu.

[mecloud] zqsiWr6tDr[/mecloud]

Điều này không khác nhiều so với cách ăn trâu ở nhiều nơi trên thế giới. Song “Bin lang xishi” (tạm dịch là Nàng Tây Thi Trầu Cau) là điều làm nên ấn tượng đặc biệt khiến trầu cau của Đài Loan trở nên khác biệt.

Những cô gái xinh đẹp ngồi trong lồng kính bán cau. Ảnh cắt từ clip

Những cô gái bán cau còn rất trẻ, ăn mặc khá hở hang và mát mẻ ngồi trong các buồng kính lớn hơn bốt điện thoại đặt giữa phố. Ở mỗi buồng kính đều có gắn đề neon xanh đỏ nhằm thu hút khách mua hàng. Hình ảnh này đã trở thành đặc điểm du lịch độc đáo của Đài Loan.

Tại các quầy bán cau, ngoài trầu ca được têm sẵn, các cô gái còn bày thêm thuốc lá, kẹo cao su. Công việc này mang lại cho các cô gái khoản thu nhập  40.000 Đài tệ/tháng (tương đương khoảng 28 triệu đồng). Mức thu nhập này cao hơn lương của một nhân viên văn phòng vốn có mức lương 26.000 Đài tệ (khoảng 18 triệu đồng).

Các cô gái mặc trang phục sexy thu hút khách hàng. Ảnh cắt từ clip

Khách du lịch từ nước khác dễ dàng lầm tưởng những “nàng Tây Thi” là gái mại dâm bởi trang phục mát mẻ. Tuy nhiên, các cô gái ở đây có quy tắc rõ rang: nói không với tình dục. Thậm chí, một số lồng kính bán cau còn được lắp camera theo dõi để bảo vệ các cô gái khỏi các khách hàng có hành vi quấy rối.

Được biết, nghề bán trầu gợi cảm xuất hiện tại Đài Loan vào những năm 1960, kể từ khi những cô gái xinh đẹp bán được nhiều cau hơn nhờ ăn mặc thiếu vải. Trào lưu này nở rộ nhất vào những năm 1990, chủ yếu phục vụ khách du lịch và các tài xế.

Những miếng cau đẹp mắt. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, vào năm 2002, việc bán trầu cau gợi cảm tại trở thành chủ để gây tranh cãi bởi việc các cô gái mặc trang phục hở hang khiến cho các tài xế mất tập trung, dẫn đến tai nạn xe hơi.

Đến năm 2007, một quy định về trang phục cho các cô gái bán cau được ban hành. Theo đó, quần áo không được hở bụng, ngực và vòng ba. Song hiện tại, trang phục của các cô gái vẫn khá là mát mẻ.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục