Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ hai, 17/03/2014 11:59 (GMT 7)

Cận cảnh những cửa địa ngục có thật trên thế giới

(Tinmoi.vn) Những địa danh này được cho là những cửa địa ngục có thật trên thế giới. Khi đến những nơi này, bạn có thể sẽ cảm thấy rùng mình khi chứng kiến sự nguy hiểm chết người của chúng.

(Tinmoi.vn) Những địa danh này được cho là những cửa địa ngục có thật trên thế giới. Khi đến những nơi này, bạn có thể sẽ cảm thấy rùng mình khi chứng kiến sự nguy hiểm chết người của chúng.

Khi đến sa mạc Karakum của Turkmenistan bạn có thể nhìn thấy ánh lửa phát ra từ Darvaza Gas Crater cho dù bạn đứng cách xa nó cả dặm. Đây không phải là một ngọn núi lửa tự nhiên mà là một tai nạn của ngành thăm dò khí đốt Nga.

Những năm 1950 của thế kỷ trước, dàn khoan thăm dò khí đốt của các nhà địa chất không may đụng trúng phải túi khí đốt khổng lồ, và mặt đất bên dưới gàn khoan bị đổ sụp tạo thành một hố lớn với đường kính 70 mét.

Để tránh khí rò rỉ gây ngộ độc, người ta đã quyết định đốt nó. Các nhà địa chất dự đoán khí độc sẽ cháy hết trong vài ngày tuy nhiên từ đó đến nay nó vẫn cháy và chưa rõ khi nào nó mới tắt.

Người dân địa phương gọi nó là cổng địa ngục và nó thu hút rất nhiều người hiếu kỳ trong đó có cả khách du lịch khi đến đất nước Turkmenistan

Cận cảnh những cửa địa ngục có thật trên thế giới 3
 
Cận cảnh những cửa địa ngục có thật trên thế giới 4

Xem video về cửa địa ngục có thật trên thế giới

 

 

Vào 24/2/2007, một hố tử thần rất lớn đã xuất hiện tại một khu phố nghèo nằm ở phía đông bắc thành phố Guatemala. Hố sâu 100,5m này đã vô tình làm chết 3 người dân vô tội và nuốt chửng vài ngôi nhà.Khi hiện tượng này xảy ra, người dân thấy mặt đất rung chuyển và có tiếng động lớn vang lên khiến cho nhiều ngôi nhà bị sụp đổ vào lỗ. Nơi xảy ra hiện tượng này bốc lên một thứ mùi rất khó chịu giống như mùi cống ngầm lâu ngày và gây khó thở cho người xung quanh.
Nguyên nhân ban đầu được cho là do sự cố vỡ hệ thống đường ống dẫn nước ngầm của thành phố. Sau đó nhà chức trách đã buộc phải sơ tán một 1000 người dân để đảm bảo an toàn và đường ống nước cũng đã được sửa.

Cận cảnh những cửa địa ngục có thật trên thế giới 5
 

 

Cận cảnh những cửa địa ngục có thật trên thế giới 6
 

Lỗ hổng Kimberley là một lỗ hổng lớn thuộc thị trấn Kimberley, về phía bắc thành phố Northern Cape, một thành phố lớn ở Nam Phi. Lỗ hổng khổng lồ này có chiều sâu 1.230m và có thể chứa được một lượng nước khổng lồ.

Từ năm 1886 đến năm 1914, hơn 50.000 công nhân mỏ đã làm việc trong hố sâu này với cuốc, xẻng. Và họ đã tìm kiếm được 2.722kg kim cương. Hiện tại hố sâu này đang được coi như một di sản của thế giới.

Cận cảnh những cửa địa ngục có thật trên thế giới 7
 

Xem thêm video 3 khuôn mặt kinh dị nhất hành tinh

 

 

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục