Cận cảnh sư tử điên cuồng tấn công lợn lòi

(Tinmoi.vn) Con sư tử đực đã chợt tỉnh giấc ngủ trưa khi phát hiện con lợn lòi chạy ngay gần minh, không trần trừ nó đã tung móng vuốt sắc lẹm vồ lấy con mồi.

(Tinmoi.vn) Con sư tử đực đã chợt tỉnh giấc ngủ trưa khi phát hiện con lợn lòi chạy ngay gần minh, không trần trừ nó đã tung móng vuốt sắc lẹm vồ lấy con mồi.

Hình ảnh cực kỳ ấn tượng về cảnh săn mồi của một con sư tử đực tại công viên Addo Elephant ở tỉnh Eastern Cape, đã được nhiếp ảnh gia Trix Jonker (57 tuổi) đến từ thành phố Bloemfontein ở tỉnh Free State, Nam Phi đã tình cờ chụp được

Cận cảnh sư tử điên cuồng tấn công lợn lòi 4

Mặc dù con lợn lòi đã cố gắng chống cự trong khoảng sáu phút nhưng phần thắng cuối cùng vẫn thuộc về sư tử.

Jonker cho hay, "Tôi thực sự cảm thấy choáng váng với những gì mình đã nhìn thấy. Thật tuyệt vời khi chụp được khoảnh khắc đó".

Cận cảnh sư tử điên cuồng tấn công lợn lòi 5
 

Sư tử là loài động vật sống ở các đồng bằng rộng rãi, và chúng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở châu Phi. Tuy nhiên chúng là loài đang bị đe dọa với quần thể chủ yếu sống chủ yếu ở vườn quốc gia của Tanzania và Nam Phi. Trước khi loài người chiếm ưu thế thì sư tử là loài động vật chiếm nhiều lãnh thổ nhất hơn bất kỳ loài động vật có vú trên đất liền.

Giống như các loài thuộc họ mèo khác, chúng là những con thú săn mồi siêu hạng, nhưng không giống các loài khác chúng đi săn theo bầy và săn bắt các loài thú lớn và nguy hiểm cho những kẻ săn mồi đơn lẻ. Bộ lông màu cát của sư tử hòa lẫn một cách tuyệt vời với màu của những đồng cỏ xavan, giúp chúng ngụy trang thật tốt.

Cận cảnh sư tử điên cuồng tấn công lợn lòi 6
 
Cận cảnh sư tử điên cuồng tấn công lợn lòi 7
 

 Con mồi của chúng bao gồm ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng châu Phi, hươu cao cổ, hà mã trưởng thành, và thậm chí là voi gần trưởng thành, mặc dù voi trưởng thành là quá nguy hiểm cho chúng khi chúng muốn đấu sức với nó nên sư tử thường nhắm những con voi con để săn bắt. 

Phần lớn các con mồi vẫn giữ được bình tĩnh khi chúng phát hiện ra sư tử; nói chung sư tử thiếu sức chịu đựng trong những cuộc rượt đuổi kéo dài, ngược lại với chó hoang. Vì vậy mọi con sư tử khôn ngoan đều biết rút ngắn khoảng cách với con mồi hết mức có thể trước khi tung đòn quyết định. Kẻ thù tự nhiên bao gồm những kẻ cạnh tranh như cá sấu, linh cẩu và chó hoang, nhưng đặc biệt là các con sư tử khác. Một số con mồi (ngựa vằn, hà mã, voi) có thể đánh cho sư tử què hay chết bằng những cú đá hay húc.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Xem thêm video trên Báo đốm bất lực vì bị cá sấu cướp mồi trắng trợn

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục