Trang chủ » Kinh Tế » Thị trường
Thứ hai, 28/09/2015 14:47 (GMT 7)

Cận cảnh “thần dược” rùa 300 triệu/kg đắt hơn vàng

Do độ khan hiếm và được đồn thổi là “thần dược”, có thể chữa được nhiều bệnh nan y, nên rùa hộp ba vạch trở thành loại động vật được đại gia Việt săn lùng. Chúng có thể được bán giá với giá 300 triệu đồng/kg.

Do độ khan hiếm và được đồn thổi là “thần dược”, có thể chữa được nhiều bệnh nan y, nên rùa hộp ba vạch trở thành loại động vật được đại gia Việt săn lùng. Chúng có thể được bán giá với giá 300 triệu đồng/kg.

Rùa hộp ba vạch có đặc điểm dễ nhận biết là trên lưng có 3 vạch sọc. Rùa hộp ba vạch còn được gọi với cái tên rùa vàng. Dân gian đồn thổi những con rùa này có thể giúp chữa được các bệnh như ung thư, tim mạch và giúp quý ông tăng cường sinh lực. Do vậy, chúng được các đại gia săn đón, dẫn đến giá trị ở nhiều thời điểm đắt hơn vàng, lên tới 300 triệu đồng/kg.

Tại Việt Nam, rùa hộp ba vạch  sống chủ yếu ở các vùng núi như Cao Bằng, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam… 

Cận cảnh “thần dược” rùa 300 triệu/kg đắt hơn vàng 1
 

Hiện, trong Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm của Chính phủ Việt Nam, rùa hộp ba vạch là loài rùa duy nhất nằm trong nhóm 1B, cùng nhóm với các loài như voi, hổ, tê giác, bò tót, rắn hổ mang chúa.

Cận cảnh “thần dược” rùa 300 triệu/kg đắt hơn vàng 2
 

Song ngày này, chúng trở nên “cực hiếm” do nạn săn bắt, mặc dù, việc săn bắt chúng hiện nay là hành vi pháp luật không cho phép. Người săn bắt, sở hữu, buôn bán trái phép loài rùa này có thể bị truy tố hình sự.

Do tốc độ săn lùng của ngư dân và thương lái, nên hiện nay, rùa hộp ba vạch đã gần như biến mất ngoài tự nhiên. 

Cận cảnh “thần dược” rùa 300 triệu/kg đắt hơn vàng 3
 

Rùa hộp ba vạch được coi là loại đặc sản “đẻ” ra tiền. Được biêt, một cơ sở chăn nuôi ở Trung Quốc, sau khi bắt được cặp rùa vàng tự nhiên, đã nhân giống chúng và cuối cùng, họ thu được lãi khủng: lên tới 37 triệu đô/năm. 

Cận cảnh “thần dược” rùa 300 triệu/kg đắt hơn vàng 4
 

Ở Hong Kong và Trung Quốc, giá 1kg rùa hộp ba vạch có thể bị đẩy lên hàng tỷ đồng.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục