Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 16/05/2014 15:02 (GMT 7)

Cận cảnh viên kim cương xanh lớn nhất thế giới trị giá hơn 500 tỷ đồng

(Tinmoi.vn) Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới mang tên “The Blue” vừa được bán thành công ở nhà đấu giá Christie’s nổi tiếng với mức giá gần 24 triệu USD, tương đương khoảng 505 tỷ đồng tại Geneva, Thụy Sĩ.

(Tinmoi.vn) Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới mang tên “The Blue” vừa được bán thành công ở nhà đấu giá Christie’s nổi tiếng với mức giá gần 24 triệu USD, tương đương khoảng 505 tỷ đồng tại Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương The Blue hình quả lê có trọng lượng 13,22 carat đã được bán cho hãng kinh doanh nữ trang Harry Winston của Mỹ. Hãng này dự định đổi tên của The Blue thành Winston Blue.

Cận cảnh viên kim cương xanh lớn nhất thế giới trị giá hơn 500 tỷ đồng  6

Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới có tên gọi "The Blue"

Cuộc bán đấu giá viên kim cương trên diễn ra vào ngày hôm qua (14/5) tại Geneva, Thụy Sỹ. Trước khi tham gia đấu giá, Winston Blue được định giá từ 21 đến 25 triệu đô la. Theo nhà đấu giá Christie's, viên Winston Blue có mức độ xanh sặc sỡ đặc biệt, vốn là mức xếp hạng cao nhất đối với các viên kim cương sắc màu.

Trước đó, vào ngày 13/5, nhà đấu giá Christie’s tại thụy Sỹ đã bán thành công viên kim cương vàng trọng lượng 100 carat với mức giá 16,3 triệu USD. 

Sưu tập những viên kim cương màu đang trở thành sở thích mới của giới nhà giàu trên thế giới. Vào tháng 11 năm ngoái, nhà đấu giá Christie’s ở Geneva bán một viên kim cương màu cam với giá 35,5 triệu USD.

Cận cảnh viên kim cương xanh lớn nhất thế giới trị giá hơn 500 tỷ đồng  7

Viên kim cương đã được bán với mức giá 24 triệu USD, tương đương 505 tỷ VNĐ

Theo các chuyên gia trong ngành kim cương, những viên kim cương màu quý hiếm đang có mức giá cao hơn rất nhiều so với những viên kim cương trắng, cho dù đó là những viên kim cương trắng không tì vết và có độ trong suốt hoàn hảo. Đặc biệt, những viên kim cương có màu càng đậm thì mức giá càng cao.

Christie’s đánh giá, “The Blue” là viên kim cương xanh nước biển đậm lớn nhất thế giới. Người bán viên kim cương này được Christie’s giấu kín danh tính.

Lần đấu giá này, Christie's bán thành công một số món trang sức khác, trong đó có chiếc trâm kim cương của Cartier chế tác năm 1912, được bán với giá 17,5 triệu USD, cao gấp 660% so với mức giá lần đầu tiên nó được bán ở Christie's năm 1991. Một viên kim cương khác với màu sắc và độ tinh khiết loại D (loại hoàn hảo nhất), trọng lượng 75,97 cara, cũng được bán với giá gần 14,5 triệu USD.

Năm ngoái, viên kim cương màu vàng cam "The Orange" cũng được bán với giá kỷ lục - 35,5 triệu đô la. Đến tháng 11 cùng năm, nhà đấu giá Sotheby's tại Geneva còn lập kỷ lục hoành tráng hơn khi bán viên kim cương hồng "Pink Star" với giá 83 triệu đô la - cao hơn 23 triệu đô la so với giá ước tính trước đó. 

 

Yên Yên (TH)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục