Cận cảnh viên sỏi bàng quang khổng lồ nặng 1kg

(Tinmoi.vn) Mới đây, các bác sĩ Ấn Độ đã phẫu thuật lấy viên sỏi ở bàng quang ông Mohammad Yousuf Khan ở Kashmir nặng gần 1kg.

(Tinmoi.vn) Mới đây, các bác sĩ Ấn Độ đã phẫu thuật lấy viên sỏi ở bàng quang ông Mohammad Yousuf Khan ở Kashmir nặng gần 1kg.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết đây là viên sỏi bàng quang lớn nhất mà họ từng thấy. Thông thường, một ca phẫu thuật lấy sỏi bàng quang chỉ diễn ra trong 20 phút, thế nhưng vì viên sỏi này quá lớn mà các bác sĩ phải vất vả trong suốt 90 phút mới xong. Viên sỏi được xác định nặng gần 834 g.

Cận cảnh viên sỏi bàng quang khổng lồ nặng 1kg 4

Viên sỏi bàng quang nặng gần 1kg

Tiến sĩ Arshad Bhat, người đứng đầu ca mổ lấy sỏi bàng quang cho bệnh nhân Mohammad Yousuf Khan chia sẻ: "Ngay từ khi nhìn hình ảnh X-quang, tất cả các bác sĩ cũng như chính tôi cũng rất sốc vì kích thước của viên sỏi bàng quang này".

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân Mohammad đã diễn ra tốt đẹp và viên sỏi bàng quang khổng lồ đã được lấy ra. Hiện giờ, Mohammad đang dần bình phục sức khỏe sau ca phẫu thuật.

Sỏi bang quang là một khối gồm các chất hóa học khác nhau được hình thành từ thận, niệu quản hay tạo ra ở ngay bàng quang. Tùy vào kích thước viên sỏi và số lượng sỏi mà có thể dẫn đến những biến chứng từ đơn giản đến phức tạp.

Video ghi lại những hình ảnh về viên sỏi khổng lồ được lấy ra tử bàng quang của bệnh nhân:

H.N

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục