Cần cẩu sập vào nhà dân: Tạm dừng thi công để phục vụ điều tra

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu tạm dừng thi công toàn bộ công trường, giao công an điều tra, khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ việc.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu tạm dừng thi công toàn bộ công trường, giao công an điều tra, khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ việc.

Theo tin tức trên báo Giao thông, trước đó, vào khoảng 16h15 ngày 12/5 tại đường Cầu Giấy (Hà Nội) hướng lưu thông về phía đường Nguyễn Phong Sắc, một chiếc cần cẩu của công trình đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội bất ngờ đổ sập khiến hai người bị thương, trong đó một phụ nữ đang mang bầu ở tháng thứ 8.

[mecloud]NP8vVVU66h[/mecloud]

Tại hiện trường, chiếc cẩu đổ sập vào cửa hàng vàng Tuấn Đãi số 359 Cầu Giấy và cửa hàng Oris bên cạnh khiến hai căn nhà bị hư hỏng nặng. Đường dây điện cũng bị đứt, gây mất điện trong khu vực.

Cần cẩu sập vào nhà dân: Tạm dừng thi công để phục vụ điều tra 1

Nếu chiếc cần cẩu đổ thẳng xuống đường rất thì hậu quả khôn lường

Sự cố đã làm ùn tắc giao thông tại khu vực ngã tư Cầu Giấy - Nguyễn Phong Sắc. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc và khắc phục sự cố. Chỉ sau khoảng 30 phút xảy ra sự cố, một chiếc cẩu 25 tấn của Công ty Cầu 11 đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng kéo cần cẩu gãy ra khỏi nhà dân. Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường, đến 19h cùng ngày, đã cơ bản khắc phục xong sự cố, chỉ còn chờ sửa chữa đường điện.

Trước đó, ngày 10/5, cũng trên công trường của dự án này, một thanh sắt đặc dài hơn 10m cũng bị tuột cáp rơi xuống đường nhưng rất may không có ai bị thương. Kết luận về sự cố này, ngày 12/5, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thông báo của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội về sự cố thi công tại ga số 4 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Theo đó, việc nhà thầu để rơi cừ sắt larsen là do chưa đảm bảo các biện pháp an toàn trong thi công. UBND TP Hà Nội phê bình Trưởng Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn Systra chưa làm tốt công tác quản lý giám sát; yêu cầu các đơn vị này chỉ đạo các phòng, ban và cá nhân có liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm để có biện pháp thi công bảo đảm an toàn tuyệt đối.

UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng kiểm tra, lập biên bản và có Quyết định xử phạt nghiêm đối với nhà thầu Posco và nhà thầu phụ (Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng Inceco) theo quy định. Đồng thời, thông báo cấm Nhà thầu phụ thi công các công trình dự án có nguồn vốn của thành phố trên địa bàn trong thời hạn một năm.

UBND TP Hà Nội cũng quyết định giao Công an TP Hà Nội thành lập Tổ công tác liên ngành với các sở: Xây dựng, GTVT, LĐ, TB&XH kiểm tra các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác (43 điểm) về công tác đảm bảo ATGT, ATLĐ… xử lý nghiêm các vi phạm. Nếu cần thiết đình chỉ thi công.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục