Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 09/10/2018 11:09 (GMT 7)

Căn hộ siêu nhỏ có nội thất trượt hoàn toàn tự động khiến bất cứ bạn trẻ nào cũng mê tít

MIT Media Lab đã hợp tác cùng Yves Béhar để tạo ra hệ thống nội thất thông minh cho căn hộ siêu nhỏ, có thể biến không gian phòng ngủ thành phòng khách chỉ bằng một nút bấm.

MIT Media Lab đã hợp tác cùng Yves Béhar để tạo ra hệ thống nội thất thông minh cho căn hộ siêu nhỏ, có thể biến không gian phòng ngủ thành phòng khách chỉ bằng một nút bấm hoặc giọng nói.

Căn nhà mẫu này hiện nằm ở Manhattan (Mỹ), được đầu tư bởi phòng nghiên cứu Học viện Công nghệ Massachusett (MIT). Thiết kế trên có tên gọi Ori, nhằm hướng đến một nhu cầu nhà ở cứ ngỡ như hết sức đời thường nhưng lại vô cùng "không tưởng".

Hệ thống có tên gọi Ori vận hành bởi một mô đun nhỏ gọn kết hợp giường ngủ, tủ quần áo ở một phía và văn phòng tại nhà với khu vực giải trí ở phía khác.

Những đồ nội thất có thể di chuyển về phía trước và sau để giải phóng không gian 2 phía. Khi cần thiết, giường ngủ có thể trượt ra khỏi vị trí để lộ không gian lưu trữ bên dưới, một băng ghế dự bị được lắp đặt bên dưới TV.

Mọi thứ đều được điều khiển thông qua một ứng dụng smartphone tích hợp, thậm chí có thể tận dụng ra lệnh bằng giọng nói nếu muốn. Từ đó, căn phòng hiện tại có thể được biến đổi tùy theo đường lắp thiết kế ban đầu, từ một phòng khách hóa ra thêm một phòng ngủ, hoặc tủ thử đồ tiện nghi.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/can-ho-sieu-nho-co-noi-that-truot-hoan-toan-tu-dong-khien-bat-cu-ban-tre-nao-cung-me-tit-011499479.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục