Càn Long xưa, Càn Long nay, cư dân mạng mắt tinh hơn cú đã khám phá ra điểm tương đồng

Đừng ai nói phim cung đấu Trung Quốc không có "easter egg" nữa nhé.

Đừng ai nói phim cung đấu Trung Quốc không có "easter egg" nữa nhé.

Cư dân mạng Trung Quốc đã nhanh chóng phát hiện ra điểm tương đồng giữa Càn Long và Lệnh Phi phiên bản Hoàn Châu Cách Cách phiên bản 1997 và Càn Long trong Diên Hi Công Lược. 

Hoàn Châu Cách Cách (1997) hội tụ những tên tuổi đình đám như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm, đã trở thành huyền thoại trong lòng khán giả châu Á mà sau này bao nhiêu bản remake cũng không thể nào đạt tới "độ chín" của bộ phim này. Hình tượng hoàng đế Càn Long cũng xuất hiện trong rất nhiều các tác phẩm khác thuộc thể loại phong kiến, cung đấu. Tuy nhiên, với khán giả Việt Nam từ già đến trẻ, Càn Long đáng nhớ nhất vẫn là Càn Long do Trương Thiết Lâm thủ vai. 

Bộ phim đang hot nhất hiện nay Diên Hi Công Lược cũng sử dụng hình ảnh của hoàng đế Càn Long và Lệnh Phi (chính là Nguỵ Anh Lạc). Lệnh Phi cũng là một nhân vật từng xuất hiện trong Hoàn Châu Cách Cách 1997. Cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra 2 điểm giống nhau đến lạ, rất có thể là "easter egg" mà nhà sản xuất Diên Hi Công Lược cố tình dựng lại để kích thích tài soi mói của khán giả. 

Càn Long xưa, Càn Long nay, cư dân mạng mắt tinh hơn cú đã khám phá ra điểm tương đồng 1

Càn Long 1997 (Trương Thiết Lâm thủ vai) mắt trợn ngược nắm tay Lệnh Phi một cách thô bạo.

Càn Long xưa, Càn Long nay, cư dân mạng mắt tinh hơn cú đã khám phá ra điểm tương đồng 2

Lệnh Phi cũng trố mắt nhìn đức vua, ánh mắt không hề e sợ.

Và đây là phiên bản Càn - Lệnh 2018 trong Diên Hi Công Lược...

Càn Long xưa, Càn Long nay, cư dân mạng mắt tinh hơn cú đã khám phá ra điểm tương đồng 3

Càn Long "gạ" Anh Lạc (sau này là Lệnh Hoàng Quý Phi) treo đồ hộ để tranh thủ dằn mặt.

Càn Long xưa, Càn Long nay, cư dân mạng mắt tinh hơn cú đã khám phá ra điểm tương đồng 4

Hơi hốt hoảng chút...

Tại trích đoạn này, hoàng đế Càn Long dằn mặt Anh Lạc rằng thứ "nô tì đầy tham vọng" như cô muốn trèo cao, sao không với hẳn đến hoàng thượng mà lại đi "tà lưa" Phú Sát Phó Hằng. Thực ra hoàng đế đang ngấm ngầm ghen ăn tức ở vì ngài có lẽ đã thích Anh Lạc từ lâu nhưng vì sĩ diện nên không biết cách biểu lộ.

Chúng ta phải bái phục tài nghệ soi mói và trí nhớ siêu phàm của các cư dân mạng Trung Quốc khi có thể so sánh Diên Hi Công Lược với một trích đoạn nhỏ của Hoàn Châu Cách Cách... 21 năm về trước. Không biết đây chỉ là trùng hợp hay là một quả trứng phục sinh mà nhà sản xuất Diên Hi Công Lược cố tình đan cài để tạo sức hút cho phim. Bởi không gì tiện hơn "đứng trên vai người khổng lồ", nếu có thể đu bám vào huyền thoại Hoàn Châu Cách Cách 1997 thì... tội gì mà không bám. 

Càn Long (hay còn được biết đến là Thanh Cao Tông), tên thật là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, sinh năm 1711, mất năm 1799, trị vì nhà Thanh trong 60 năm, lâu nhất trong lịch sử 13 đời vua của triều đại này. Càn Long là vị vua có hậu cung đồ sộ nhất nhì lịch sử Trung Quốc và cũng là nhân vật tốn rất nhiều giấy mực của văn chương và thước phim của điện ảnh. 

Cào Cào

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục