Trang chủ » Kinh Doanh » Việc làm
Thứ sáu, 28/03/2014 09:24 (GMT 7)

Cận mặt nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật

(Tinmoi.vn) Nguyễn Bích Ngọc bị bắt trên một chiếc xe bus dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay quốc tế Kansai.  

(Tinmoi.vn) Nguyễn Bích Ngọc bị bắt trên một chiếc xe bus dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay quốc tế Kansai.

 

Ngày 26/3, cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) đã bắt tạm giam nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (25 tuổi) của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) do nghi ngờ nhân viên này mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Nguyễn Bích Ngọc mang mã tiếp viên 35, bị bắt trên một chiếc xe bus dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến Sân bay Quốc tế Kansai, vào tháng 9/2013 vì nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 yen (khoảng 25,7 triệu đồng).

Cận mặt nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật 5

Tiếp viên Bích Ngọc, được cho là có ý định buôn lậu quần áo ăn cắp theo đặt hàng của một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi sống ở Nhật tên là Nguyễn Thị Ngọc Nga (người cầm đầu một nhóm trộm cắp và buôn lậu). Ngoài ra, Ngọc cũng bị cáo buộc là đã cung cấp hàng hóa có nguồn gốc trộm cắp cho nhân viên các hãng hàng không khác và hưởng hoa hồng từ việc này.

Ngoài Nguyễn Bích Ngọc, cảnh sát Tokyo còn nghi ngờ khoảng 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines cũng tham gia vào đường dây buôn lậu này. Do vậy, họ đã kiểm tra văn phòng của Vietnam Airlines tại Tokyo ngay sau đó.

Tờ Japan Daily Express của Nhật Bản cho hay, tại cơ quan điều tra, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Bích Ngọc đã bác bỏ các cáo buộc. Đồng thời, Ngọc khai báo với cảnh sát rằng, cô ấy không hề biết chúng là hàng hóa bị lấy cắp.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Ngọc đã khai nhận nhiều đồng nghiệp khác của cô cũng mang hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam để có thêm thu nhập.

Mới đây, đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã đưa tin về vụ việc nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị bắt. Tại đây, gương mặt của nữ tiếp viên Việt Nam đã được ghi lại.

Đài NHK đưa tin về vụ việc

Nữ tiếp viên Bích Ngọc trong đoạn video có gương mặt nhỏ nhắn, xinh xắn, để tóc tém cá tính.

Hiện Tổng công ty hàng không Việt Nam đã làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng Vietnam Airlines, để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra.

Nam Nam

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục