Toàn cảnh cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan "nghẹt thở" như phim hành động

Sau hơn 2 tuần nín thở chờ đợi, đội cứu hộ Thái Lan với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế đã giải cứu thành công 13 thành viên đội bóng nhí Lợn hoang trong hang Tham Luang.

Sau hơn 2 tuần nín thở chờ đợi, đội cứu hộ Thái Lan với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế đã giải cứu thành công 13 thành viên đội bóng nhí Lợn hoang trong hang Tham Luang.

Hành trình hơn 1 tuần lần tìm trong hang tối


12 cầu thủ trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng Lợn Rừng mắc kẹt do nước lũ sau khi vào hang Tham Luang thám hiểm ngày 23/6. (Ảnh: Facebook)

Ngày 23/6, 12 cầu thủ trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng Lợn hoang mắc kẹt do nước lũ sau khi vào hang Tham Luang thám hiểm. Ảnh: Facebook


Xe đạp, balo và giày tập của đội bóng được tìm thấy bỏ lại ở khu vực gần cửa hang. (Ảnh: AFP)

Xe đạp, balo và giày tập của đội bóng được tìm thấy bỏ lại ở khu vực gần cửa hang. Ảnh: AFP


Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan và các tình nguyện viên đã tập hợp lại để mở chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ đội bóng vào hôm sau. (Ảnh: EPA)

Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan và các tình nguyện viên đã tập hợp lại để mở chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ đội bóng vào hôm sau. Ảnh: EPA


Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn, đặc nhiệm hải quân, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ còn có sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên trong nước và quốc tế. (AFP)

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn, đặc nhiệm hải quân, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ còn có sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên trong nước và quốc tế. (AFP)


Lo lắng tăng dần khi chiến dịch phải tạm ngừng vài lần do mưa lớn. (Ảnh: Getty)

Nỗi sợ hãi bao trùm khi chiến dịch phải tạm ngừng vài lần do mưa lớn. Ảnh: Getty


Đến ngày 30/6, trời bắt đầu tạnh mưa, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ được đẩy nhanh tốc độ với hy vọng có thể kịp giải cứu các cậu bé mắc kẹt suốt 1 tuần trong hang. (Ảnh: AFP)

Đến ngày 30/6, trời bắt đầu tạnh mưa, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ được đẩy nhanh tốc độ với hy vọng có thể kịp giải cứu các cậu bé nhanh nhất có thể. Ảnh: AFP


Chiến dịch được triển khai đồng thời theo 3 mũi giáp công: vừa bơi lặn vào trong hang ngập nước, vừa tìm kiếm lối vào thay thế và tích cực bơm nước khỏi hang với hy vọng các cầu thủ có thể đi bộ ra ngoài. (Ảnh: Nation)

Chiến dịch được triển khai đồng thời theo 3 mũi giáp công: vừa bơi lặn vào trong hang ngập nước, vừa tìm kiếm lối vào thay thế và tích cực bơm nước khỏi hang với hy vọng các cầu thủ có thể đi bộ ra ngoài. Ảnh: Nation


Đặt trọn niềm tin vào đội cứu hộ song người thân của các cầu thủ cũng không dám chắc liệu các cậu bé có thể trụ vững sau hơn 1 tuần trong hang tối. Một phụ huynh cho biết với BBC, cô chỉ dám tin tưởng 50% con mình còn sống sót. (Ảnh: Reuters)

Đặt trọn niềm tin vào đội cứu hộ song người thân của các cầu thủ cũng không dám chắc liệu các cậu bé có thể trụ vững sau hơn 1 tuần trong hang tối. Một phụ huynh cho biết với BBC, cô chỉ dám tin tưởng 50% con mình còn sống sót. Ảnh: Reuters


Điều kỳ diệu đã xảy ra, tối 2/7, các thợ lặn đã tìm thấy tất cả 13 thành viên đội bóng còn sống sót ở một mô đất cách cửa hang khoảng 4km. (Ảnh: ThaiNavy SEAL)

Điều kỳ diệu đã xảy ra, tối 2/7, các thợ lặn đã tìm thấy tất cả 13 thành viên đội bóng còn sống sót ở một mô đất cách cửa hang khoảng 4km. Ảnh: ThaiNavy SEAL


Các thợ lặn người Anh là những người đầu tiên tìm thấy các cậu bé. (Ảnh: Getty)

Các thợ lặn người Anh là những người đầu tiên tìm thấy các cậu bé. Ảnh: Getty


Niềm vui vỡ òa cùng với tin tức 13 thành viên đội bóng còn sống sót, nhưng đội cứu hộ, người thân và những người quan tâm đến chiến dịch cứu hộ vẫn lo ngại là làm thế nào để đưa các em ra ngoài an toàn. (Ảnh: Reuters)

Niềm vui vỡ òa cùng với tin tức 13 thành viên đội bóng còn sống sót, nhưng đội cứu hộ, người thân và những người quan tâm đến chiến dịch cứu hộ vẫn lo ngại là làm thế nào để đưa các em ra ngoài an toàn. Ảnh: Reuters

Cuộc chạy đua với thời gian và nước


Sau khi tìm thấy đội bóng, một nhóm gồm đặc nhiệm SEAL và bác sĩ đã ở lại trong hang cùng các em, trong khi bên ngoài đội cứu hộ gấp rút chuẩn bị các phương án giải cứu an toàn và khả thi nhất. (Ảnh: Reuters)

Sau khi tìm thấy đội bóng, một nhóm gồm đặc nhiệm SEAL và bác sĩ đã ở lại trong hang cùng các em, trong khi bên ngoài đội cứu hộ gấp rút chuẩn bị các phương án giải cứu an toàn và khả thi nhất. Ảnh: Reuters


Các nhân viên cứu hộ tiếp tục phải chạy đua với thời gian và nước để đưa các em nhỏ ra ngoài sớm nhất có thể thay vì kế hoạch chờ mùa mưa kết thúc.

Các nhân viên cứu hộ tiếp tục phải chạy đua với thời gian và nước để đưa các em nhỏ ra ngoài sớm nhất có thể thay vì kế hoạch chờ mùa mưa kết thúc.


Hàng trăm bình dưỡng khí liên tục đưa vào trong hang để phục vụ kế hoạch giải cứu.

Hàng trăm bình dưỡng khí liên tục đưa vào trong hang để phục vụ kế hoạch giải cứu.


Hàng trăm tình nguyện viên làm công tác nấu nướng phục vụ cho lực lượng cứu hộ. (Ảnh: Reuters)

Hàng trăm tình nguyện viên làm công tác nấu nướng phục vụ cho lực lượng cứu hộ. Ảnh: Reuters


Trong khi phải chạy đua với nước, đội cứu hộ tiếp tục phải đối mặt với thách thức mới là lượng oxy trong hang cạn kiệt. (Ảnh: AFP)

Trong khi phải chạy đua với nước, đội cứu hộ tiếp tục phải đối mặt với thách thức mới là lượng oxy trong hang cạn kiệt. Ảnh: AFP


Các thợ lặn không quản ngày đêm đưa bình dưỡng khí vào trong hang. (Ảnh: Getty)

Các thợ lặn không quản ngày đêm đưa bình dưỡng khí vào trong hang. Ảnh: Getty


Điều đáng tiếc nhất đã xảy ra, cựu đặc nhiệm Thái Lan Saman Kunan đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ đưa bình dưỡng khí vào hang. (Ảnh: Facebook)

Điều đáng tiếc nhất đã xảy ra, cựu đặc nhiệm Thái Lan Saman Kunan đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ đưa bình dưỡng khí vào hang. Ảnh: Facebook


Anh là người duy nhất tử nạn trong chiến dịch giải cứu đầy tình người này. (Ảnh: Reuters)

Anh là người duy nhất tử nạn trong chiến dịch giải cứu đầy tình người này. Ảnh: Reuters

Chiến dịch giải cứu "nghẹt thở" bắt đầu


Ngày 8/7, khi các điều kiện được cho là thuận lợi nhất, đội thợ lặn 18 người bắt đầu chiến dịch giải cứu trong hang. (Ảnh: Getty)

Ngày 8/7, khi các điều kiện được cho là "thuận lợi nhất", đội thợ lặn 18 người bắt đầu chiến dịch giải cứu trong hang. Ảnh: Getty


Vài giờ trước khi chiến dịch giải cứu bắt đầu, các thợ lặn đã gửi những lá thư do các cầu thủ viết để gửi cho bố mẹ đang mong tin các em bên ngoài. (Ảnh: Getty)

Vài giờ trước khi chiến dịch giải cứu bắt đầu, các thợ lặn đã gửi những lá thư do các cầu thủ viết để gửi cho bố mẹ đang mong tin các em bên ngoài. Ảnh: Getty

Toàn cảnh cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan 'nghẹt thở' như phim hành động  1

Tàu ngầm cỡ nhỏ của Elon Musk trang bị cả máy nghe nhạc Mp3 để giảm stress cho các cầu thủ nhí được mang đến cửa hang, nhưng đã không được sử dụng.


Trong cuộc giải cứu đầu tiên, 4 cầu thủ đã được đưa ra ngoài an toàn và chuyển tới bệnh viện Chiang Rai trong sự hân hoan của những người quan tâm. (Ảnh: Getty)

Trong cuộc giải cứu đầu tiên, 4 cầu thủ đã được đưa ra ngoài an toàn và chuyển tới bệnh viện Chiang Rai trong sự hân hoan của những người quan tâm. Ảnh: Getty


Mỗi cầu thủ được sự hỗ trợ của hai thợ lặn đã vượt qua đoạn hang ngập nước dài hơn 1km và có có đoạn nút thắt cổ chai chỉ hẹp chưa đầy 40cm. (Đồ họa: BBC)

Mỗi cầu thủ được sự hỗ trợ của hai thợ lặn đã vượt qua đoạn hang ngập nước dài hơn 1km và có có đoạn nút thắt cổ chai chỉ hẹp chưa đầy 40cm. Đồ họa: BBC


Ngày giải cứu thứ hai, 18 thợ lặn tiếp tục giải cứu thành công 4 cầu thủ nữa của đội bóng. Các em được che chắn kỹ càng khi ra khỏi hang. (Ảnh: Reuters)

Ngày giải cứu thứ 2, 18 thợ lặn tiếp tục giải cứu thành công 4 cầu thủ nữa của đội bóng. Các em được che chắn kỹ càng khi ra khỏi hang. Ảnh: Reuters


Niềm vui vỡ òa sau hai chiến dịch giải cứu thành công, nhưng cuộc giải cứu cuối cùng được dự đoán sẽ phức tạp hơn và kéo dài hơn do số người cần đưa ra ngoài đông hơn trong khi mưa lớn đã xuất hiện.

Niềm vui vỡ òa sau hai chiến dịch giải cứu thành công, nhưng cuộc giải cứu cuối cùng được dự đoán sẽ phức tạp hơn và kéo dài hơn do số người cần đưa ra ngoài đông hơn trong khi mưa lớn đã xuất hiện.


Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cũng đã tới thăm hỏi người thân của các cầu thủ. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cũng đã tới thăm hỏi người thân của các cầu thủ. Ảnh: Reuters


Đến tối qua 10/7, 5 thành viên còn lại của đội bóng cũng được giải cứu.

Đến tối qua 10/7, 5 thành viên còn lại của đội bóng cũng được giải cứu.


Chiến dịch giải cứu đội bóng kết thúc tốt đẹp sau hơn 2 tuần. (Ảnh: Getty)

Chiến dịch giải cứu đội bóng kết thúc tốt đẹp sau hơn 2 tuần. Ảnh: Getty


Các cầu thủ nhí sau khi rời hang được đưa tới bệnh viện Chiang Rai. (Ảnh: AFP)

Các cầu thủ nhí sau khi rời hang được đưa tới bệnh viện Chiang Rai. Ảnh: AFP


Tại đây, các em sẽ phải trong phòng cách ly ít nhất 1 tuần. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, toàn bộ thành viên đội bóng sẽ phải trong phòng cách ly ít nhất 1 tuần. Ảnh: Reuters

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cang-thang-giai-cuu-doi-bong-da-thieu-nien-thai-lan-011490221.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục