Căng thẳng tại BOT Sóc Trăng: UBND tỉnh "cầu cứu" Thủ tướng

Liên quan đến việc thu phí và tình hình mất trật tự tại BOT Sóc Trăng thời gian vừa qua, sáng 16/1, ông Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 15/1, UBND tỉnh đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến việc thu phí và tình hình mất trật tự tại BOT Sóc Trăng thời gian vừa qua, sáng 16/1, ông Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 15/1, UBND tỉnh đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Căng thẳng tại BOT Sóc Trăng: UBND tỉnh 'cầu cứu' Thủ tướng 1

Tài xế điều khiển ô tô biển xanh của Hội Chữ thập đỏ Cà Mau đến phản ứng việc thu phí tại BOT Sóc Trăng.

Theo tin tức trên Dân trí, Người lao động, chiều 15/1, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ với nội dung báo cáo tình hình cũng như kiến nghị xử lý các vấn đề liên quan đến trạm thu phí BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

Căng thẳng tại BOT Sóc Trăng: UBND tỉnh 'cầu cứu' Thủ tướng 2

BOT Sóc Trăng đã chuẩn bị sẵn tài liệu để giải thích cho những tài xế dừng lại quầy vé để thắc mắc, phản ứng. Ảnh: NLĐ

Nội dung văn bản của tỉnh Sóc Trăng là báo cáo tình hình tại Trạm thu phí BOT Sóc Trăng trong những ngày vừa qua; đồng thời kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo để ban hành chính sách giảm giá chung trên toàn quốc, trong đó, có tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ tỉnh giải quyết tình hình gây rối tại Trạm thu phí BOT Sóc Trăng trong những ngày vừa qua.

Như đã đưa tin, từ ngày 7/1, nhiều tài xế phản ứng BOT Sóc Trăng bằng cách không chịu mua vé qua trạm khiến quốc lộ 1 ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành bị ùn tắc. Tài xế và người dân nơi đây cho rằng trạm đặt không đúng chỗ, thu phí cao, xe đã đóng phí quản lý đường bộ nhưng vẫn phải mua vé qua trạm, xe không đi đường tránh vẫn phải mua vé,….

Lãnh đạo BOT Sóc Trăng cho biết vào tối 9/1, nhiều thanh niên lạ mặt đã tụ tập tại trạm và liên tục đe dọa tài xế, không cho lái xe mua vé khiến BOT Sóc Trăng phải xả, đóng trạm liên tục.

Trước tình hình đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT xin chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện lân cận trạm BOT Sóc Trăng. Được sự đồng ý của Bộ, BOT Sóc Trăng đã giảm phí từ ngày 12/1 cho khoảng 400 phương tiện lân cận trạm thu phí là xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành. Trong đó, những xe không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặc biệt được miễn phí), các loại phương tiện khác giảm 20% và xe buýt được miễn phí 100%.

Tuy nhiên, dù được giảm giá nhưng các tài xế vẫn tiếp tục phản ứng ngày càng gay gắt, quyết liệt hơn nên trạm thu phí này phải liên tục xả trạm khi có kẹt xe.

Cho đến ngày 14/1, trạm thay đổi “chiến thuật”, chỉ cần kẹt từ 4-7 xe là xả trạm nên không còn cảnh tắc nghẽn; tình hình căng thẳng tại BOT Sóc Trăng cơ bản “hạ nhiệt”.

Đến ngày 15/1, một vài tài xế vẫn dừng xe phản ứng BOT Sóc Trăng nhưng lãnh đạo trạm thu phí quyết không xả trạm mà dùng giải pháp khác để điều tiết giao thông qua BOT.

Ngoài ra, trong ngày 15/1, lãnh đạo BOT Sóc Trăng đã tổng hợp một số nội dung mà các tài xế hay dừng xe phản đối rồi đánh máy ra thành một "văn bản" để sẵn sàng giải thích cho những tài xế tiếp tục phản ứng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục