Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 23/06/2019 08:52 (GMT 7)

Giữa lúc căng thẳng với Iran, ông Trump bất ngờ gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên

Theo truyền thông quốc gia Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đã nhận được một lá thư riêng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Hãng thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA), sáng 23/6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa nhận được một bức thư riêng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giữa lúc căng thẳng với Iran, ông Trump bất ngờ gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KNCA

KCNA xác nhận, ông Kim Jong-un đã đọc bức thư và bày tỏ sự hài lòng khi nói rằng bức thư có nội dung tuyệt vời. Ông Kim Jong Un cho biết, đang xem nghiêm túc nội dung thú vị của bức thư.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ cân nhắc tới "quyết định chính trị" và "lòng can đảm" của Tổng thống Mỹ.

Trước đó hôm 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thông báo trước đó một ngày ông đã nhận được một bức thư có nội dung "tốt đẹp và nồng ấm" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy không tiết lộ nội dung, song ông Trump bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un và đánh giá tích cực việc trao đổi thư từ giữa hai bên.

Theo CNBC, ông Trump đã giữ một mối quan hệ gây tranh cãi với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, có lúc ông bày tỏ sự thiện ý có lúc lại đe doạ Bình Nhưỡng nếu không tuân thủ các đòi hỏi mà ông đưa ra.

Hôm 21/6, Tông thống Trump tiếp tục gia hạn các trừng phạt hiện thời đang áp đặt lên Triều Tiên thêm một năm, với lý do vũ khí hạt nhân của nước này đặt ra các mối đe doạ "đặc biệt và khác thường".

Giữa lúc căng thẳng với Iran, ông Trump bất ngờ gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên 2Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Dù chỉ là động thái theo thông lệ nhưng quyết định lần này của Tổng thống Trump được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục tăng nhiệt sau vụ Iran bắn rơi máy bay trinh sát không người lái (UAV) của hải quân Mỹ hôm 20/6.

Liên quan đến tình hình Iran, ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước phóng viên tại Nhà Trắng: "Chúng tôi đang xem xét gia tăng các biện pháp trừng phạt lên Iran. Ở một số trường hợp, chúng tôi tiến hành từ từ nhưng ở những trường hợp khác, chúng tôi đang đẩy nhanh tốc độ".

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục