Cảnh báo 99 lô sữa Pháp nhập khẩu vào Việt Nam có nguy cơ nhiễm khuẩn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN đã có thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN đã có thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Theo tin tức đăng tải trên VnExpress và Công Lý, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết hiện có tổng cộng 153 lô sữa Lactalis thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona, được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cảnh báo 99 lô sữa Pháp nhập khẩu vào Việt Nam có nguy cơ nhiễm khuẩn 1

Pháp thu hồi hàng tấn sữa của Lactalis nhiễm khuẩn

Ngày 19/1, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vừa nhận được thông báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc có thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis (Pháp), sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Salmonella là vi khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm. 12-72 giờ sau nhiễm khuẩn, phần lớn người bệnh xuất hiện triệu chứng sốt, đau quặn bụng và tiêu chảy. Ở một số người, tiêu chảy có thể diễn biến trầm trọng hơn và cần phải nhập viện. Khi ấy vi khuẩn lan truyền từ đường ruột vào máu, phát tán tới các vị trí khác trong cơ thể và có thể gây tử vong nếu không được điều trị sớm bằng kháng sinh.

Trước đó, Tập đoàn Lactalis triển khai chương trình thu hồi sản phẩm tại nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan sau khi có trẻ sống tại Pháp bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục