Trang chủ » Công nghệ
Thứ bảy, 07/02/2015 08:56 (GMT 7)

Cảnh báo iPhone "dỏm" tràn lan dịp cuối năm

Gần Tết, iPhone 5 cũ đang được bày bán nhiều với giá rẻ. Tuy nhiên, theo nhận định của những người trong nghề, người dùng khó mua được máy "zin" giữa muôn trùng hàng dựng.

Việt Nam cho tới nay vẫn chưa có cửa hàng Apple Store nào, chính vì vậy nên các cửa hàng iPhone "xách tay" mọc lên rầm rộ và kèm theo đó là muôn hình vạn trạng kiểu bán iPhone không rõ nguồn gốc.

 Để có được chiếc iPhone “danh chính ngôn thuận” và hưởng được chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất thế giới của    Apple, người tiêu dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua một chiếc iPhone.

 Cảnh báo iPhone

 iPhone “xách tay” giá rẻ, có thật sự rẻ?

Nhiều người tiêu dùng vẫn đem giá ra so sánh và đi đến kết luận “Hàng iPhone xách tay bao giờ cũng rẻ hơn”. Những chiếc iPhone xách tay không phải chịu thuế quan nên chắc chắn sẽ rẻ hơn những chiếc iPhone được nhập khẩu chính ngạch. Tuy nhiên nó chỉ thật sự rẻ nếu bạn mua đúng chiếc iPhone thật, còn nếu như mua phải iPhone dỏm thì thật sự cái giá bạn phải trả không rẻ chút nào.

Đa phần những chiếc iPhone xuất hiện trên thị trường là hàng xách tay từ các nước với giá dao động thất thường và chất lượng thì còn... thất thường hơn. Anh Hải Hoàng, chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại quận 10, Tp.HCM cho biết, mỗi chiếc iPhone xách tay bán ra, lợi nhuận thu được từ 800 đến hơn 1 triệu đồng, đây là những sản phẩm do anh thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, có thể là do người xách tay từ nước ngoài về bán lại cho cửa hàng hoặc sản phẩm hư nhẹ được anh mua với giá rẻ, rồi sửa chữa, làm mới để bán cho người dùng cuối. Nhẩm tính, anh Hải xác nhận iPhone là sản phẩm mang lại cho anh nhiều lợi nhuận hơn cả.

 Cảnh báo iPhone

Cảnh báo iPhone

Cách kiểm tra iPhone thật

Đối với hàng được đảm bảo là nguyên seal (lớp ni-lông bọc kín ngoài cùng), đừng vội tin là hàng mới (brand new) hoàn toàn vì công nghệ đóng lại seal hiện nay đang rất tinh vi, khó mà phân biệt được nếu không kiểm tra thật kỹ. Trước khi mua chúng ta không nên bóc seal vội mà nên kiểm tra số IMEI của máy trên website của Apple: https://selfsolve.apple.com/GetWarranty.do nếu được báo “Please activate your iPhone - We are unable to display coverage details because your iPhone has not been activated” tức là máy chưa kích hoạt, bạn có thể yên tâm là máy mới.

Cảnh báo iPhone
Tuy nhiên, sau các bước kiểm tra thông thường và may mắn mua được một chiếc iPhone xách tay hoàn toàn mới cũng chưa có nghĩa là bạn có thể yên tâm mà sử dụng. Thực tế là những hàng xách tay trên thị trường thường được bảo hành tùy vào người bán, nếu mua ở một số cửa hàng lớn thì còn được bảo hành tại cửa hàng (không theo chế độ bảo hành chính hãng của Apple), còn đối với hàng xách tay mua của những cửa hàng nhỏ lẻ hoặc cá nhân thì chế độ bảo hành thường không có hoặc không đảm bảo.
Diệu Quỳnh

 Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục