Cảnh sát bỏ tiền túi đóng viện phí cứu người gặp nạn trong cơn giông lớn

Trong cơn giông lớn chiều qua, một cảnh sát đã giải cứu một nữ giáo viên gặp nạn ra khỏi đống đổ nát rồi đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Thậm chí, anh đã dùng 3 triệu đồng tiền lương ít ỏi của mình đưa cho gia đình nạn nhân làm thủ tục nhập viện trong lúc người nhà nạn nhân chưa kịp xoay sở tiền viện phí.

Trong cơn giông lớn chiều qua, một cảnh sát đã giải cứu một nữ giáo viên gặp nạn ra khỏi đống đổ nát rồi đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Thậm chí, anh đã dùng 3 triệu đồng tiền lương ít ỏi của mình đưa cho gia đình nạn nhân làm thủ tục nhập viện trong lúc người nhà nạn nhân chưa kịp xoay sở tiền viện phí. 

[mecloud]oh0vQcUE4A[/mecloud]

Hiện trường Hà Nội "tả tơi" sau cơn giông lốc dị thường chiều 13/6

Theo tin tức trên VOV Giao thông, khoảng 17h ngày 13/6, trong khi đi làm về trên đường Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1987, giáo viên tiểu học Đoàn Thị Điểm) bất ngờ gặp cơn mưa giông lớn. Khi đi đến khu vực cổng vào khu đô thị Mễ Trì, chị Luyến bị một tấm biển quản cáo cỡ lớn rơi trúng và đè lên người.

Cảnh sát bỏ tiền túi đóng viện phí cứu người gặp nạn trong cơn giông lớn 1

Thượng sỹ Nguyễn Anh Quốc dùng tiền lương giúp gia đình nạn nhân trong lúc khó khăn.

Vào thời điểm trên, tổ công tác Y5/141 của Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại đây đã nhanh chóng phát hiện sự việc. Tại hiện trường ngổn ngang tấm biển quản cáo rơi xuống, bít kín lối vào khu đô thị, ngay đó là chị Luyến nằm bất tỉnh dưới lòng đường, bên cạnh là chiếc xe máy bị đè nát.

Trong làn mưa giông lớn, Thượng Sỹ CSCĐ Nguyễn Anh Quốc (cán bộ tổ công tác Y5/141) nhanh chóng lao tới, bế chị Luyến lên và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198. 

Tại bệnh viện 198, sau khi đưa chị Luyến vào khoa cấp cứu, Thượng sỹ Quốc đã liên hệ với gia đình nạn nhân, đồng thời lo liệu các thủ tục nhập viện trong lúc chờ người nhà chị này có mặt.

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Luyến, Thượng sỹ Quốc đã dùng 3 triệu đồng tiền lương ít ỏi của mình đưa cho gia đình nạn nhân làm thủ tục nhập viện trong lúc người nhà nạn nhân chưa kịp xoay sở tiền viện phí. Do được cấp cứu kịp thời, hiện tình trạng sức khỏe của chị Luyến đã qua cơn nguy kịch.

Cùng đưa tin về hậu quả cơn mưa giông lớn dị thường tại Hà Nội chiều qua, trên báo Công an nhân dân ghi nhận sự việc tại phố Bà Triệu, khi một người đàn ông tầm 40 tuổi đi xe máy Dream bị cây đổ đè chèn ngang ngực và bụng đã được người dân bất chấp nguy hiểm, hợp sức, kịp thời dời cây và cứu người bị nạn. Phải sau 30 phút sau mới đưa được cây bị đổ ra khỏi người gặp nạn.

Cảnh sát bỏ tiền túi đóng viện phí cứu người gặp nạn trong cơn giông lớn 2

Mọi người che ô cho nạn nhân trong lúc chờ xe cấp cứu.

Cảnh sát bỏ tiền túi đóng viện phí cứu người gặp nạn trong cơn giông lớn 3

Mọi người đưa nạn nhân lên xe cấp cứu. Ảnh: Công an nhân dân

Trong lúc chờ xe cấp cứu, một số đã ngồi xung quanh dùng ô che mưa cho nạn nhân. Khi xe cấp cứu, mọi người khẩn trương đưa nạn nhân lên xe đến bệnh viện. 

Như tin tức đã đưa, khoảng 17h chiều 13/6, một cơn mưa dông kèm theo gió giật mạnh xảy ra tại Hà Nội khiến hàng trăm cây xanh trên đường ngã đổ. Hai người bị cây ngã đè chết, và khoảng 10 người bị thương. Ngoài ra, hàng trăm ôtô, xe máy bị cây xanh đè lên gây hư hại nghiêm trọng.

Theo nhận định của ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia trên Vietnamplus, cơn giông kèm gió giật mạnh tại Hà Nội chiều tối ngày 13/6, cho thấy thời tiết đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm. Mức gió giật trong cơn giông lốc này đạt từ cập 6, 7 đến cấp 8.

H.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục