Cảnh sát giao thông đuổi bắt “xe đua công thức 1”

Hình ảnh Cảnh sát giao thông đuổi bắt “xe đua công thức 1” số 1
"Tay đua cùng xế độ" kỳ dị tại cơ quan điều tra
 

– Chiếc xe với hình dáng mô phỏng gần giống với xe đua công thức 1 phóng như bay trên đường. Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát, “tay đua” vẫn nhấn ga. Sau ít phút đuổi bắt, cảnh sát mới khống chế được “tay đua cùng xế độ” này.
 
Ngày 5/8, Đội CSGT số 5 - Hà Nội cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử lý lái xe Hà Xuân Trường (SN 1987, ở Phú Thọ) về hành vi điều khiển phương tiện 3 bánh tự chế, đi ngược chiều đồng thời tịch thu chiếc xe theo quy định.
 
Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 4/8, những người dân đi trên đường Nguyễn Văn Cừ  - Hà Nội hoảng hồn khi chứng kiến chiếc xe “đua” với hình dáng mô phỏng gần giống với xe đua công thức 1 phóng như bay trên đường. Khi chiếc xe này chạy đến ngã 4 Nguyễn Văn Cừ - Quốc lộ 5, lúc này Đội CSGT số 5 chốt trực tại đây đã phát hiện và ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế của chiếc xe “đua” kì dị trên dừng lại. Bất chấp hiệu lệnh của cảnh sát, lái xe vẫn tiếp tục phóng vút đi.

Đội CSGT số 5 đã đuổi theo, yêu cầu lái xe dừng phương tiện. Kiểm tra tại chỗ, người lái chiếc xe “đua” này xuất trình chứng minh nhân dân tên là Hà Xuân Trường, là nhân viên của một xưởng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy trên đường Nguyễn Văn Cừ. Trường cho biết, chiếc xe “đua” thuộc sở hữu của người chủ xưởng nơi anh ta làm việc.
 
Chiếc xe do Trường điều khiển không có gương chiếu hậu, bình xăng được lắp bằng vỏ chai lavie. Động cơ chiếc xe thì được chế bằng động cơ xe máy. 3 bánh xe “đua” làm bằng bánh xe đạp gắn trên khung sắt. Cả chiếc xe “đua” này có chiều dài khoảng hơn 2 mét và nặng gần 70 kg.

Theo tường trình của anh Đỗ Xuân Hưng (chủ cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy trên đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, đồng thời cũng là chủ sở hữu chiếc xe “đua” trên) thì anh Hưng thiết kế chiếc xe này để tham gia 1 cuộc đua xe mô tô sẽ được tổ chức ở Vĩnh Phúc sắp tới. Trước khi đi thi, nhân viên đã mang xe ra chạy thử và vi phạm Luật Giao thông.

 

Toàn Trung

Nguồn : VnMedia