Cảnh sát giao thông Hà Nội có trang phục và gậy chỉ huy đặc biệt

Công an Hà Nội sẽ trang bị 200 bộ áo phản quang và gậy chỉ huy có đèn nhấp nháy cho lực lượng cảnh sát giao thông.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết đơn vị đã đề xuất với Giám đốc Công an TP Hà Nội trang bị áo phản quang và gậy chỉ huy giao thông có đèn nhấp nháy cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên các tuyến phố trung tâm.

Số lượng trang phục Phòng đề xuất là 200 bộ áo và 200 gậy chỉ huy, bước đầu trang bị cho Đội CSGT số 1 (quận Hoàn Kiếm) để phục vụ điều tiết giao thông thí điểm các tuyến phố đi bộ (từ 1/9). Ngoài ra, bộ áo và gậy chỉ huy sẽ lần lượt được cấp cho đội tuần tra dẫn đoàn và các tổ công tác đặc biệt 141.

Người đứng đầu phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho rằng đây là công cụ hiện đại và rất cần thiết cho cảnh sát làm nhiệm vụ vào buổi đêm. "Ví dụ như chiếc áo phản quang được gắn đèn nhấp nháy cả mặt trước và sau, chiếc gậy điều khiển giao thông cũng gắn đèn led nhấp nháy màu đỏ, từ đó sẽ giúp người tham gia giao thông biết lực lượng CSGT đang phân luồng làm nhiệm vụ và giữ khoảng cách an toàn", đại tá Thắng nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, chiếc áo phản quang có hai chế độ đèn khác nhau trong quá trình làm việc. Khi lập biên bản người vi phạm, cảnh sát có thể chuyển về đèn ánh sáng trắng, còn khi điều khiển giao thông thì để ánh sáng vàng.

 

400 gậy chỉ huy cùng áo phản quang gắn đèn nhấp nháy sẽ được trang bị cho lực lượng CSGT Hà Nội để người tham gia giao thông biết.

Để chuẩn bị cho việc thí điểm mở rộng phố đi bộ ra khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận, ngày 29/8, Phòng CSGT Hà Nội (PC67) Công an TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch phân luồng giao thông. 

Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ phối hợp cùng Công an Quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát trật tự (PC64B), Phòng CSCĐ (PK20E) bố trí lực lượng thành 3 tuyến với 29 chốt chặn tại các vị trí tiếp giáp với tuyến phố tổ chức không gian đi bộ, hướng dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để xảy ra ùn tắc. 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong dịp thí điểm này, cán bộ chiến sĩ CSGT chỉ nhắc nhở, không xử phạt. Tuy nhiên, với những trường hợp cố tình vi phạm như đèo ba, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu thì phải kiên quyết xử lý.

Đại tá Thắng cho biết thêm, cũng trong đợt thí điểm lần này Công an TP Hà Nội sẽ trang bị 200 gậy đèn led và áo phản quang có đèn nhấp nháy liên tục ở cả đằng trước và đằng sau cho lực lượng CSGT.

Số trang thiết bị này được nhập từ Hong Kong, dự kiến sẽ thí điểm cho các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT số 1, sau đó là 15 tổ công tác liên ngành 141, Đội CSGT dẫn đoàn rồi nhân rộng ra toàn lực lượng./.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục