Cảnh sát Pháp bị tố hãm hiếp tập thể khách nước ngoài tại trụ sở

2 cảnh sát đã bị buộc tội sau khi một du khách người Canada tố cáo bị tấn công bên trong tòa nhà nổi tiếng ở Quai des Orfèvres.

2 cảnh sát đã bị buộc tội sau khi một du khách người Canada tố cáo bị tấn công bên trong tòa nhà nổi tiếng ở Quai des Orfèvres.

Cảnh sát Pháp bị tố hãm hiếp tập thể khách nước ngoài tại trụ sở 1

Trụ sở cảnh sát Paris. Ảnh: Demarthon

Khoảng 100 sĩ quan và nhân viên tại trụ sở cảnh sát Paris ở Seine buộc phải trải qua xét nghiệm DNA trong tuần này theo yêu cầu của các thẩm phán. Đây là động thái chưa từng có để điều tra vụ hiếp dâm một du khách Canada tại tòa nhà hồi năm ngoái.

Năm trước, 2 sĩ quan cảnh sát đến từ đội chóng tội phạm băng đảng tinh nhuệ đã bị buộc tội sau khi một phụ nữ Canada, 34 tuổi đệ đơn tố cáo việc bị một nhóm sĩ quan hiếp dâm tập thể. Cả 2 người này đã phủ nhận cáo buộc hiếp dâm. Một người thừa nhận có quan hệ tình dục với cô này nhưng cho biết cả 2 bên đều đồng ý làm vậy.

Các bị cáo đang phải đối mặt với cuộc điều tra về việc làm xáo trộn hiện trường. Một cảnh sát khác có vai trò làm "nhân chứng hỗ trợ", nghĩa là anh ta sẽ được gọi tới để làm chứng chứ không bị nghi ngờ.

Các thẩm phán đang tìm kiếm mẫu DNA của người đàn ông thứ 3 được tìm thấy trên quần áo người phụ nữ.

Người phụ nữ này nói cô gặp các sĩ quan cảnh sát khi họ tan sở tại một quán rượu Ailen, sau đó cùng ra ngoài uống rượu vào một buổi tối tháng 4/2014. Cô này đã khiếu nại bị họ cưỡng hiếp ngay tại trụ sở của họ ở bên kia sông, đối diện quán rượu.

Một phát ngôn viên của công đoàn cảnh sát Synergie cho biết việc xét nghiệm DNA và dựng lại vụ án là " sự kỳ thị đối với tất cả các sĩ quan tại trụ sở này.

Việc các sĩ quan cảnh sát bị cáo buộc hiếp dâm tập thể ngay trong trụ sở đã gây sốc cho cả nước Pháp. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bernard Cazeneuve cho biết 2 sĩ quan sẽ phải "lãnh đủ hậu quả" nếu bị kết tội.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục