Cảnh sát trưởng Indonesia: “Tôi biết điều gì đã xảy ra với MH370”

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Indonesia tuyên bố ông biết “những gì đã thực sự xảy ra với MH370”.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Indonesia tuyên bố ông biết “những gì đã thực sự xảy ra với MH370”.

Một bí ẩn mới xung quanh sự biến mất của MH370 đã xuất hiện ngày hôm nay, 15/9 sau khi một cảnh sát trưởng tuyên bố ông biết những gì đã xảy ra với máy bay mất tích của Malaysia Airlines.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Indonesia, Tướng Sutarman – người chỉ nêu tên – đã nói trong một cuộc họp với các quan chức hàng không và cảnh sát cấp cao rằng “Tôi thực sự biết đã có chuyện gì xảy ra với MH370” và làm dấy lên nghi ngờ rằng các quan chức biết được những gì đã khiến chiếc Boeing 777-200 biến mất nhưng vẫn chọn không tiết lộ thông tin.

Bình luận của ông được các đại diện của hãng Lion Air và một số sĩ quan cảnh sát cấp cao ở Jakarta chứng kiến, cổng thông tin Kompas.com của Indonesia đưa tin.

Cảnh sát trưởng Indonesia: “Tôi biết điều gì đã xảy ra với MH370” 5

Tổng thanh tra Cảnh sát Khalid Abu Bakar rất sốc trước thông tin biết "những gì xảy ra với MH370" của người đồng cấp Indonesia

Nhưng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia ngày hôm nay, Tổng Thanh tra Cảnh sát Khalid Abu Bakar cho biết ông rất sốc khi nghe được bình luận của người đồng cấp Indonesia và đã lên kế hoạch để nói chuyện với ông về vấn đề này.

Tướng Sutarman cho biết: “Tôi đã nói chuyện với Cảnh sát trưởng Malaysia, Tun Mohammed Hanif Omar. Tôi thực sự biết chuyện gì đã xảy ra với MH370”.

Tuy nhiên, ông Mohammed Omar đã rời khỏi vị trí cảnh sát trưởng Malaysia từ năm 1994 và vị trí này hiện do ông Bakar đảm nhiệm.

Có thể tướng Sutarman cho rằng ông Omar đã nghỉ hưu nhưng ông Omar không hề đề cập đến vấn đề đó khi gọi cho Sutarman.

Tuy nhiên, rõ ràng từ ý kiến của cảnh sát trưởng Malaysia có thể cho thấy người đồng nhiệm Indonesia đã không liên lạc với ông.

Ông Bakar nói với hãng Bernama của Malaysia rằng ông cũng rất sốc khi nghe được tin này bởi cảnh sát Malaysia không có bất cứ thông tin gì về chiếc máy bay mất tích. “Tôi muốn biết báo nào đăng tin này và đưa khi nào. Tôi sẽ hỏi người đồng nhiệm của tôi cho dù ông ấy có nói gì về vấn đề này”.

Với một cuộc tìm kiếm quy mô lớn tại nam Ấn Độ Dương, các đội tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện 58 đối tượng rắn dưới đáy biển, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia, Datuk Seri Lai cho biết ngày hôm nay.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục