Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 13/05/2017 11:49 (GMT 7)

Cao thủ võ hét tung một chiêu khiến gã côn đồ khiếp đảm

Bất đắc dĩ phải ra đòn, vị võ sư phái Nhất Nam đã hạ gục kẻ côn đồ theo cách dễ như lấy đồ trong túi.

Bất đắc dĩ phải ra đòn, vị võ sư phái Nhất Nam đã hạ gục kẻ côn đồ theo cách dễ như lấy đồ trong túi.

[mecloud]XHwJynbsog[/mecloud]

Trong buổi giao lưu với Trí thức trẻ,  môn phái Nhất Nam (hay còn gọi là võ hét) đã chia sẻ một kỷ niệm khá thú vị.

Võ sư kể rằng, từ hồi trai trẻ cho tới bây giờ, rất ít khi ông thi thố trên võ đài và càng hiếm khi dùng võ thuật để đối đầu hơn thua với một ai ở ngoài đời. Tuy nhiên, có một lần ông bất đắc dĩ phải ra tay.

[mecloud]EUkMcgZs3l[/mecloud]

Một hôm, khi đang đi trên con đường phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), vì tắc đường quá nên ông bất ngờ va quệt xe với một gã thanh niên. Cậy sức vóc, hai gã trai tráng đã quyết bám theo ông rồi dùng những lời lẽ hỗn xược để đe dọa, mạt sát với người đáng tuổi cha chú của mình.

Đến đoạn dốc giữa phố Hoàng Hoa Thám, một gã côn đồ bất ngờ nhảy xuống xe rồi định hành hung "lão già" ấy cho bõ ghét. Nhưng lúc này, võ sư mới nghĩ trong đầu: mình không thể kiềm chế và nhẫn nhịn được nữa.

Khi kẻ côn đồ vừa chợt tung cú đấm, vị liền chao người né đòn rồi. Trong nháy mắt, ông chộp tay đối thủ rồi giật nhẹ một nhát, gã con đồ ngã sấp mặt xuống đường. Thấy đụng phải cao thủ, gã cố gắng gượng hết sức chèo lên xe rồi chạy thục mạng.

Cao thủ võ hét tung một chiêu khiến gã côn đồ khiếp đảm 1

Võ sư Trịnh Hồng Minh (áo trắng) là một cao đồ của môn phái Nhất Nam - môn phái cổ truyền lâu đời và thuần Việt nhất còn tồn tại tới ngày nay.

Theo lời kể của võ sư Trịnh Hồng Minh, trong chặng đường dài gắn bó với nghiệp võ, ông từng chứng kiến những tuyệt kỹ có thật mà tưởng chừng chỉ xuất hiện trong phim ảnh.

Ở cái thuở "mười bảy bẻ gãy sừng trâu", có lần võ sư đã được một cao thủ "thách thức" và vị cao thủ ấy lại chính là ông nội của mình.

Đó là lần mà ông nội của võ sư Hồng Minh (đã gần 80 tuổi) chỉ đứng im giữa 4 viên gạch rộng chừng hơn nửa mét vuông rồi cho người cháu đấm đến chán chê mê mỏi cũng không thể trúng được người ông.

Theo võ sư Hồng Minh thì ông nội của ông vốn là một cao thủ của võ cổ truyền và cũng trình độ thâm sâu về môn phái Thái cực quyền của Trung Quốc.

Cao thủ võ hét tung một chiêu khiến gã côn đồ khiếp đảm 2

Võ sư Trịnh Hồng Minh trong buổi giao lưu với Trí thức trẻ.

Ngoài việc khẳng định những tuyệt kỹ của võ cổ truyền là hoàn toàn có thật, võ sư Trịnh Hồng Minh cũng cho rằng các cao thủ thực sự nếu giao đấu thực sự ở ngoài đời, việc thắng bại sẽ được định đoạt sau 1-2 phút.

"Như Trung Quốc, việc các màn võ thuật đẹp mắt trong những bộ phim có thể kèo dài tới nhiều phút hoặc có những trận đấu được mô tả dù đánh nhiều hiệp mà vẫn bất phân thắng bại.

Song trên thực tế, tối nghĩ dù Trung Quốc hay Việt Nam, dù Chân Tử Đan hay một cao thủ nào đó có đánh thực sự thì sẽ không thể kéo dài như vậy được. Tôi nghĩ một trận đấu để sống còn trên thực tế cùng lắm cũng chỉ kéo dài từ 1-2 phút là cùng".

 

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục