Cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị khói tấn công, nhiều ô tô va chạm liên hoàn

Chiều 3/4, nhiều phương tiện khi di chuyển trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã phải dừng lại thành hàng dài vì làn khói mịt mù che khuất tầm nhìn. Cũng tại đây đã xảy ra nhiều vụ va chạm liên hoàn, song chưa rõ thương vong.

Chiều 3/4, nhiều phương tiện khi di chuyển trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã phải dừng lại thành hàng dài vì làn khói mịt mù che khuất tầm nhìn. Cũng tại đây đã xảy ra nhiều vụ va chạm liên hoàn, song chưa rõ thương vong.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, VnExpress, khoảng 14h30 ngày 3/4, các xe chạy trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn cách cầu vượt Quốc lộ 51 khoảng 2 km, bất ngờ không thể quan sát vì lượng khói dày đặc từ 2 bên đường tràn vào.

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị khói tấn công, nhiều ô tô va chạm liên hoàn 1

Nhiều xe bị hư hỏng nặng. Ảnh: VNE

Cũng tại đây, xe khách Toàn Thắng và một xe bồn chạy hướng về TP HCM đã tông vào nhau, nhiều xe khác đánh lái tránh cũng chịu chung số phận. Vụ tai nạn khiến xe khách Toàn Thắng bị nát phần đầu, song không thiệt hại về người.

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường có 4 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Long Thành. 

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị khói tấn công, nhiều ô tô va chạm liên hoàn 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Ở chiều ngược lại cũng xảy ra vụ tai nạn tương tự, nhiều xe đã tông liên hoàn vào nhau do bị khói che tầm nhìn.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc VEC E cho biết, khu vực xảy ra tại nạn là ở Km19+500 thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai.

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị khói tấn công, nhiều ô tô va chạm liên hoàn 3

Nhiều xe bị hư hỏng nghiêm trọng.

Nguyên nhân ban đầu, theo đơn vị quản lý đường cao tốc là do người dân đốt đồng gần cầu Đồng Mô (Đồng Nai). Thời điểm người dân đốt đồng có gió thổi mạnh nên khói bốc lên cao, che khuất tầm nhìn khiến các xe tông nhau.

Hiện đơn vị quản lý cao tốc TP HCM – Long Thành - Dầu Giây đã đóng cao tốc để xử lý vụ việc.

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây bị khói tấn công, nhiều ô tô va chạm liên hoàn 4

Khói bụi mù mịt khởi nguồn từ đám cháy do người dân đốt đồng ở phía bên phải đường cao tốc theo hướng từ TP.HCM đi Long Thành. Ảnh: Tuổi trẻ

"Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương đưa những người gặp nạn đi cấp cứu. Nguyên nhân các vụ tai nạn vẫn chưa rõ nhưng tôi nghĩ nhiều khả năng là do ảnh hưởng của khói che tầm nhìn", bà Phương nói.

 

Khói lửa nghi ngút gần đường cao tốc do người dân đốt rơm rạ - Ảnh FB

Đến 15h45, hướng từ Long Thành về TP.HCM đã thông xe nhờ có cảnh sát giao thông đến điều tiết. 

Theo ghi nhận ở hướng này có 3 xe bị hư hỏng do bị xe phía sau húc tới.

Tại làn đường ở hướng TP.HCM - Long Thành, tình trạng nghiêm trọng hơn khi có khoảng 6 xe hư hỏng, trong đó có 1 chiếc xe hư hỏng nặng, một số người trên xe bị thương.

Đến 16h, hướng TP.HCM - Long Thành vẫn ùn tắc kéo dài.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cao-toc-long-thanh-dau-giay-bi-khoi-tan-cong-nhieu-o-to-va-cham-lien-hoan-011479258.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục