Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành

Cập nhật lịch học, lịch nghỉ học mới nhất của học sinh, sinh viên 63 tỉnh thành. Nhiều trường tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ thêm để phòng tránh dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Lịch học, nghỉ học 63 tỉnh thành cập nhật mới nhất:

Hà Nội

Sở GD-ĐT đã yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức để giúp kỳ nghỉ hè của học sinh trở nên trọn vẹn hơn.

Nhiều trường Đại học ở Hà Nội quyết định lùi thời gian quay lại trường, thay vào đó học online đến giữa tháng 8 như ĐH Hà Nội, ĐH dược, Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, ĐH Thương mại, ĐH Bách Khoa...

TP HCM

Đối với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5/9/2020. Học sinh từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là ngày 1/9, khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9.

Ở tất cả bậc học, học kỳ I kéo dài từ ngày 7/9 đến 9/1/2021; học kỳ II từ 11/1 đến 22/5/2021. Học sinh bế giảng năm học cuối tháng 5.

Xét hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15/6/2021. Xét tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6/2021. Hoàn thành tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trước ngày 31/7/2021.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 1Nhiều trường đang tiến hành dọn dẹp trước khi đón học sinh quay trở lại. Ảnh minh họa, Internet

Hà Nam

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Phủ Lý, Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường học (gồm 24 trường mầm non, 24 trường tiểu học và 19 trường THCS) tạm thời dừng tuyển sinh trực tiếp và chính thức triển khai phương án tuyển sinh trực tuyến vào ngày 3/8.

Về thời gian tuyển sinh, thành phố thực hiện điều chỉnh thời gian tuyển sinh muộn hơn so với kế hoạch. Cụ thể, cấp học mầm non sẽ tuyển sinh từ ngày 10/8; cấp tiểu học tuyển sinh từ ngày 3/8 đến hết ngày 10/8; cấp THCS thực hiện tuyển sinh từ ngày 27/7 đến hết ngày 7/8 nhưng hiện đã được chỉ đạo tạm dừng tuyển sinh cho tới khi có thông báo mới.

Nghệ An

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông báo mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD-ĐT quyết định ngày 11/8 học sinh mầm non sẽ đi học trở lại.

Ngành giáo dục Nghệ An sẽ có sự chuẩn bị chu đáo, vệ sinh sạch sẽ, cung ứng đầy đủ các phương tiện, thiết bị và chuẩn bị các giải pháp giãn cách, thông báo đầy đủ cho phụ huynh học sinh.

Ngày 29/7, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có văn yêu cầu cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, tỉnh cũng có văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong dịp hè dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè là hoạt động tự nguyện và đã nhận được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh.

>> Xem thêm: Những trường hợp thí sinh được đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Quảng Nam

Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống và các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với phụ huynh học sinh tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh dự thi tốt nghiệp THPT; khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải kịp thời báo cho cơ quan y tế địa phương và Sở GD-ĐT để theo dõi, chỉ đạo.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 2

Hải Phòng

UBND Hải Phòng đã gửi văn bản hỏa tốc về việc phòng tránh dịch trên địa bàn trường học cũng như tổ chức dạy học hè. Không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng 2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

Quảng Ngãi

Từ chiều ngày 26/7, các đơn vị và cơ sở giáo dục phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm để phòng chống dịch. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, các trường vẫn tổ chức ôn tập bình thường và các điểm thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định

Sở đã quyết định tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, không được tổ chức lớp dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đang trong nghỉ hè. Với ngành Mầm mon thì tiếp tục dạy và học bình thường. Riêng đối với học sinh lớp 12 đang học tập và ôn thi thì trường vẫn tiếp tục thực hiện cho học sinh.

Vĩnh Long

Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai

Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo ngưng các hoạt động giữ trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non bắt đầu từ ngày 3/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành 3

Quảng Trị

Các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn tỉnh sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều ngày 1/8, ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình chủ trì hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

>> Xem thêm: Danh sách các địa phương thông báo nghỉ học tránh dịch Covid-19

Thừa Thiên Huế

Tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

Đà Nẵng

Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học. Ngoài ra tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 phải dừng lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Tin Liên Quan
Quốc Huy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cap-nhat-lich-hoc-nghi-hoc-moi-nhat-cua-hoc-sinh-63-tinh-thanh-011555029.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục