Trang chủ » Đời sống
Thứ sáu, 07/11/2014 07:20 (GMT 7)

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch trước khi cháu bé lên “thiên đường”

Đang mang thai tháng thứ 13 và chuẩn bị sinh, vơ chồng Jenna Gassew và Dan Haley được bác sĩ thông báo đứa bé trong bụng mắc bệnh hiểm nghèo và chỉ sống được khoảng 2-3 giờ sau khi ra đời.

Đang mang thai tháng thứ 13 và chuẩn bị sinh, vơ chồng Jenna Gassew và Dan Haley được bác sĩ thông báo đứa bé trong bụng mắc bệnh hiểm nghèo và chỉ sống được khoảng 2-3 giờ sau khi ra đời.

Thông tin này đã khiến cho đôi vợ chồng trẻ - Jenna Gassew và Dan Haley (Upper Darby, Pennsylvania) vô cùng đau lòng. Các bác sĩ chuẩn đoán đứa bé trong bụng Jenna  bị mắc bệnh thiếu não, tức là thiếu một phần não bộ và xương sọ. Thường thai nhi sẽ chỉ sống được khoảng 2-3 giờ, nhiều nhất là 2-3 ngày sau khi ra đời.

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch trước khi cháu bé lên “thiên đường” 6

Cháu bé sẽ chỉ sống được khoảng 2-3 giờ, nhiều nhất là 2-3 ngày sau khi ra đời. Ảnh: Prayers for Shane

Dù vậy, cặp đôi đã quyết định giữ lại con và tận dụng mọi khoảng thời gian có được cạnh con mình, thậm chí họ đã lên kế hoạch cho các chuyến đi dành tặng cậu bé khi cậu vẫn còn trong bụng mẹ.

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch trước khi cháu bé lên “thiên đường” 7

Shane Michael Haley sinh vào rạng sáng ngày Thứ Năm, tòa bộ gia đình và người thân đã tới để gặp cậu và chứng kiến lễ rửa tội cho Shane. Vào 6h15 cùng ngày, chỉ 4 tiếng sau khi ra đời, Shane đã ra đi “bình yên trong vòng tay mẹ” theo thông tin đăng tải trên Facebook của cặp đôi.

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch trước khi cháu bé lên “thiên đường” 8

Bố mẹ Shane viết: “Shane đã sống cả đời trong vòng tay của những người yêu con vô điều kiện, và tôi nghĩ đó là cuộc sống đẹp đẽ nhất thế gian. Giờ con đã về với Chúa và mãi mãi là phép màu bé nhỏ của chúng tôi”.

Ngay cả sau khi biết Shane sẽ không sống được bao lâu, Dan và Jenna vẫn chuẩn bị chu đáo cho sự ra đời của cậu bé. Trước ngày Shane ra đời, Dan viết trên Facebook của anh: “Shane đã chứng minh cho chúng tôi rằng ta cần sống mỗi ngày thật ý nghĩa, và đó là những gì chúng tôi đang làm”.

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch trước khi cháu bé lên “thiên đường” 9

Cặp đôi đã chia sẻ cuộc sống ngắn ngủi của Shane với mọi người. Họ đã ghi lại mọi chuyến đi dành cho Shane trên trang “Prayers For Shane”, nơi mọi người chia sẻ những lời động viên và cầu chúc cho Shane.

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch trước khi cháu bé lên “thiên đường” 10

Họ đã đưa con đi xem bóng chày, đi du lịch vòng quanh New York. Dan cho biết: “Nhiều gia đình chờ tới khi con họ ra đời để bắt đầu lên kế hoạch đi khắp nơi cùng bọn trẻ. Chúng tôi biết thời gian được ở cạnh con có hạn, nên chúng tôi đã cố gắng tận dụng từng phút giây”.

Cặp vợ chồng cho con đi du lịch trước khi cháu bé lên “thiên đường” 11

Hành trình của họ được rất nhiều người theo dõi và cầu chúc cho Shane. Họ đã tận dụng mọi giây phút được ở cạnh con mình. Câu chuyện cảm động này đã khiến nhiều người bật khóc.

Theo T.Phong - NĐT 

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục