"Cát lợn" trả 3 tỷ không bán ở Nghệ An đang...ế

"Cát lợn" từng được trả 3 tỷ đồng không bán ở Nghệ An hiện vẫn...chưa có ai mua. "Cát lợn" đã khô đi, trọng lượng giảm và không có mùi.

"Cát lợn" từng được trả 3 tỷ đồng không bán ở Nghệ An hiện vẫn...chưa có ai mua. "Cát lợn" đã khô đi, trọng lượng giảm và không có mùi.

Theo tin tức được báo Lao Động đăng tải, "cát lợn" quý hiếm do ông Lương Xuân Linh (xóm 1, Đặng Sơn, Đô Lương, Nghệ An) sở hữu vẫn chưa có ai mua. Trước đó, có một số người đã gọi điện trả giá để mua "cát lợn". Nhưng người nhà ông Linh cho biết, họ chỉ trao đổi qua điện thoại, nhưng không đến tận nơi để xem và mua hàng.

"Có thể họ gọi điện "giữ chỗ" nếu tìm được người mua họ sẽ làm môi giới, ăn hoa hồng, nhưng vì không có ai mua nên thôi", người nhà ông Linh cho biết.

Hiện "cát lợn" vẫn được ông Linh cất giữ tại nhà. Hiện "cát lợn" đã khô, trọng lượng giảm so với trước, không mùi.

'Cát lợn' trả 3 tỷ không bán ở Nghệ An đang...ế 1

"Cát lợn" trả 3 tỷ không bán ở Nghệ An đang...ế. Ảnh báo Tri Thức Trực Tuyến

Trước đó, ngày 14/9, gia đình ông Linh có mổ thịt con lợn nái đang nuôi suốt 13 năm. Trong lúc làm thịt, ông Linh đã phát hiện một "vật thể lạ" nằm trong dạ dày con lợn nhưng không để ý.

Tuy nhiên, khi một số người hàng xóm cho rằng đây có thể là "cát lợn" có giá trị tiền tỷ dùng để chữa bệnh nên ông Linh đã rửa sạch, phơi khô và cất vào tủ.

Vật thể được cho là "cát lợn" có hình bầu dục, nặng 0,5kg, bên ngoài có lông trông giống như lông heo được liên kết lại với nhau, màu nâu lẫn đen trắng. Sau khi được phơi khô, "cát lợn" có mùi thơm như thuốc Bắc.

Biết tin ông Linh sở hữu "cát lợn" quý hiếm, có hai người đàn ông lạ đến xem và trả giá hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, một nhóm người khác đến từ TP HCM cũng trả giá 3 tỷ đồng, nhưng gia đình ông Linh từ chối bán.

Trước đó, trao đổi PV báo Tri Thức Trẻ, lương y Đỗ Sơn Hà cho rằng, vật lạ trong dạ dày của lợn chỉ là sỏi lợn - có tên "trư cát" và được người dân gọi là "cát lợn". Ông khẳng định trong y khoa không có bất cứ công trình nghiên cứu nào về tác dụng chữa bệnh của "cát lợn".

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục