Cậu bé livestream 10 tiếng/ ngày chỉ để có tiền chữa ung thư cho bố

Biết tin người bố bị ung thư, cậu bé với nickname ZylTV đã bỏ ra 10 tiếng/ ngày để làm streamer với hy vọng kiếm tiền giúp đỡ quá trình diều trị.

Streamer đã trở thành một xu hướng rất quen thuộc trong vài năm trở lại đây. Thậm chí nhiều người coi nó là một nghề có thể nuôi sống chính bản thân thông qua số tiền donate. Xu hướng trở thành một streamer đang rất hot trong thời gian qua. Nhiều người bước vào con đường này với hy vọng được nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên với cậu bé có nickname ZylTV, cậu chỉ mong có thể kiếm được chút tiền để hỗ trợ gia đình có người cha đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Cậu bé livestream 10 tiếng/ ngày chỉ để có tiền chữa ung thư cho bố  1Cậu bé với nick name Zyl đang stream với khuôn mặt đầy căng thẳng. Ảnh chụp màn hình

Trên nền tảng stream game nổi tiếng Twitch.tv, cậu bé ZylTV ngồi chơi tựa game Fortnite đình đám trong thời gian qua. Một buổi stream bình thường của em kéo dài khoảng hơn 10 tiếng. Cá biệt có những ngày ZylTV stream tới gần 20 tiếng. Nhiều người mới xem kênh stream sẽ có những cái nhìn đầy ác cảm.

Tuy nhiên đằng sau những giờ stream đó là mong ước nhỏ nhoi. Bố của cậu mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3 ừ hồi tháng 9/2018. Số tiền viện phí, các hóa đơn khổng lồ khiến gia đình rơi vào cảnh điêu đứng. Giờ đây, bệnh tình của người đàn ông này đã bước sang giai đoạn 4 vì vừa không có tiền chữa trị lại vừa phải lo tiền nuôi gia đình hàng ngày.

Cậu bé livestream 10 tiếng/ ngày chỉ để có tiền chữa ung thư cho bố  2Bố của em đã lên tiếng về tình trạng của mình và lý giải tại sao em phải stream nhiều đến vậy. Ảnh chụp màn hình

Lập tức cậu con trai dù còn rất nhỏ tuổi nhưng đã đứng lên gánh vác gia đình. ZylTV quyết định lựa chọn trở thành một streamer với trò chơi mình yêu thích nhất, Fortnite. ZylTV đặt mục tiêu gây quỹ được 5.000 CAD (đô-la Canada) (tương đương gần 90 triệu đồng) để phục vụ cho việc chữa bệnh của bố. Và để đạt được con số này, cậu sẵn sàng dành cả ngày trước màn hình máy tính.

Kênh stream của cậu bé càng thu hút được đông đảo người xem và donate sau khi câu chuyện cảm động được lan truyền. Cột mốc 5.000 CAD bị phá vỡ chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Cộng đồng game thủ trên toàn thế giới vẫn đang chung tay góp tiền giúp cậu bé và tính đến thời điểm hiện tại đã lên tới con số 13.000 CAD. Em dự định sẽ dành  5.000 CAD để trả viện phí, 5.000 CAD khác cho quỹ dùng trong trường hợp khẩn cấp và số còn lại để nâng cấp dàn máy stream.

Cậu bé livestream 10 tiếng/ ngày chỉ để có tiền chữa ung thư cho bố  3Cậu bé đã nhận được sự động viên rất lớn từ cộng đồng game thủ. Ảnh chụp màn hình

Hy vọng mọi chuyện sẽ sáng sủa hơn cho em và gia đình để một cậu bé không còn phải mang gánh nặng khủng khiếp trên vai và không phải "dán mắt" vào màn hình suốt hơn 10 tiếng đồng hồ.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cau-be-livestream-10-tieng--ngay-chi-de-co-tien-chua-ung-thu-cho-bo-011524467.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục