Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời

Trước khi ra đi vì căn bệnh ung thư, cậu bé đã từng dặn dò gia đình: “Mọi người chỉ có 20 phút để khóc. Bố mẹ phải chăm sóc Riley và Millie nữa”.

Trước khi ra đi vì căn bệnh ung thư, cậu bé đã từng dặn dò gia đình: “Mọi người chỉ có 20 phút để khóc. Bố mẹ phải chăm sóc Riley và Millie nữa”.

Mùa hè năm 2016, cậu bé Bailey cảm thấy không được khỏe. Tháng 9 năm đó, em đã được bố mẹ đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và các bác sĩ nghĩ rằng em bị nhiễm virus, theo báo cáo của Bristol Post. Dù vậy, tình trạng của Bailey vẫn không được cải thiện. Các bác sĩ nghi ngờ Bailey bị nhiễm trùng ngực, được cho dùng kháng sinh nhưng tình hình sức khỏe cậu bé ngày càng nặng hơn. Khi em bắt đầu chịu những cơn đau dạ dày hành hạ liên tục, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu.

Kết quả không nhẹ nhàng như mọi người suy nghĩ.

Bailey mắc phải u lympho không Hodgkin (ung thư hạch không Hodgkin). Khi phát hiện ra, bệnh của Bailey đã ở giai đoạn 3. Cậu bé phải điều trị bằng hóa trị và được dùng steroid với niềm hy vọng từ bác sĩ, gia đình rằng em sẽ khá hơn. Tháng 2/2017, sức khỏe của Bailey dường như đã khá hơn và lúc này đây, cả gia đình tràn ngập hy vọng về sự hồi phục của con trai. Tuy nhiên, vào dịp lễ Phục sinh năm đó, tại Devon, gia đình em được biết rằng bệnh của Bailey đã tái phát và em cần phải quay trở lại bệnh viện để điều trị.

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 1

Bailey mắc phải u lympho không hodgkin. (Ảnh: unilad)

Các bác sĩ xác định, Bailey có 70% sống sót và cậu bé đã được hóa trị lần nữa. Bố của Bailey phát biểu: “Các bác sĩ nói rằng nếu sống sót, con sẽ phải chịu những ảnh hưởng của bệnh đến suốt đời. Con phải cấy ghép tế bào gốc. Chúng tôi phải thử hết mọi thứ khi có thể”. Một lần nữa, Bailey lại hồi phục vào tháng 7/2017. Gia đình lại khấp khởi hy vọng vào bệnh tình của con. Thế nhưng chỉ 6 tuần sau đó, tin dữ lại đến với gia đình Bailey.

Cuối tháng 8, bệnh lại tái phát và đã di căn đến những bộ phận khác trong cơ thể Bailey, từ ngực, phổi, gan, cho đến dạ dày. Thời gian sống của Bailey được tiên lượng chỉ còn khoảng vài ngày hoặc vài tuần. Bố mẹ em kể lại: “Bailey chỉ mới 9 tuổi nhưng chúng tôi vẫn chia sẻ thẳng thắn với con. Con suy sụp và buồn bã. Chúng tôi ở lại với con vài giờ nữa. Sau đó, con đã cười và bảo “về nhà thôi”. Con muốn giải quyết nhiều việc khác sau khi con qua đời”.

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 2

Bailey biết mình sẽ sớm qua đời. (Ảnh: mirror)

Bailey biết mình sẽ sớm qua đời. Em đã lập kế hoạch cho tang lễ của mình và muốn mọi người khi đến chào em lần cuối sẽ mặc trang phục của siêu anh hùng. “Đó là 3 tháng thật khủng khiếp. Chúng tôi biết con không có nhiều thời gian và chúng tôi cố gắng tận hưởng những giây phút vui vẻ cùng con”, chị Rachel kể lại.

Bailey có một cậu em trai Riley. Cậu bé rất thân thiết và thương yêu em. Khi lên danh sách những món quà muốn được tặng vào dịp Giáng sinh, những món quà Bailey đề cập đến đều dành cho em trai của mình. Những tuần cuối đời của Bailey, cậu bé Riley (6 tuổi) dù còn bé nhưng cũng hiểu rõ rằng người anh trai, bạn thân nhất của mình sẽ sớm ra đi.

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 3

Bailey rất thân thiết với em trai Riley. (Ảnh: mirror)

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 4

(Ảnh: mirror)

Ngoài Riley, Bailey còn có một người em sắp chào đời. Cậu bé đặt tên cho em là Millie. Niềm hy vọng duy nhất của Bailey lúc này chính là muốn mình có thể sống được đến khi em Millie chào đời, được tắm cho em, được ôm em và hát cho em nghe. Dù vậy, sức khỏe của Bailey đã rất tệ. Cậu bé phải dùng thuốc giảm đau và yếu đi dần dần. “Chúng tôi không nghĩ con có thể vượt qua nhưng con quyết tâm gặp Millie. Con đã cố gắng được đến khi Millie chào đời, cuối tháng 11”, Rachel chia sẻ.

Vậy là Bailey đã có thể được gặp Millie, được tắm cho em, thay quần áo cho em, nói chuyện, hát cho em nghe. Thế nhưng ngay sau khi được gặp em gái, sức khỏe Bailey đã giảm sút nhanh chóng. “Con yếu đi thấy rõ. Có lúc con nằm ngủ li bì trên ghế sofa, đôi khi ngủ trên giường và không có bất kì phản ứng nào cả”, Rachel cho biết. Em phải nhập viện, xạ trị trong 5 ngày vì ung thư đã di căn đến não. Bailey nói: “Cháu muốn sống thêm nhưng thời gian đã hết, cháu muốn trở thành thiên thần hộ mệnh cho em”.

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 5

Bailey đã có thể được gặp Millie. (Ảnh: mirror)

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 6

(Ảnh: mirror)

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 7

Bailey được tắm cho em, thay quần áo cho em, nói chuyện, hát cho em nghe. (Ảnh: unilad)

Đến ngày 22/12, Bailey phải cấp cứu vì cơ thể em đã không còn phản ứng. Các bác sĩ phải cho em dùng thuốc giảm đau rất mạnh. “Chúng tôi ngồi đó hàng giờ, nhìn con dần yếu đi. Chúng tôi đọc truyện cho con nghe, cùng con nghe những bài nhạc con yêu thích. Đến 11 giờ 45 phút sáng của ngày Giáng sinh, chúng tôi vẫn ở cạnh giường con. Chúng tôi biết chẳng còn nhiều thời gian nữa. Chúng tôi bảo con: “Đến lúc phải đi rồi Bailey. Dừng lại thôi con”. Khoảnh khắc chúng tôi nói dừng lại, con đã trút hơi thở cuối cùng và khi đó, một giọt nước mắt đã rơi ra từ khóe mắt con. Con đã ra đi nhẹ nhõm”, chị Rachel nhớ lại.

Cậu bé ung thư chiến đấu giành giật sự sống từng ngày để kịp gặp mặt em gái mới sinh trước khi qua đời 8

Cả gia đình Bailey. (Ảnh: mirror)

Trước khi ra đi, Bailey đã từng dặn dò gia đình: “Mọi người chỉ có 20 phút để khóc. Bố mẹ phải chăm sóc Riley và Millie nữa”. Hàng trăm người đã đến dự tang lễ của Bailey và mặc trang phục siêu anh hùng như em mong muốn.

(Nguồn: unilad, mirror)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục