Câu chuyện sau bức 'ảnh giường chiếu' của sư thầy trụ trì 2 ngôi chùa

Mới đây, trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã thông tin cho báo chí biết về câu chuyện đằng sau bức ảnh nhạy cảm gây xôn xao dư luận thời gian qua của một trụ trì tại tỉnh này.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ, Thanh niên, hòa thượng Thích Nhựt Tấn - trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết Giáo hội đã nắm được thông tin về sự việc và đưa ra hình thức xử lý. Theo đó, người trong ảnh là đại đức Thích Đức Niệm (thế danh Phạm Duy Tuyền, 34 tuổi). Khi bức ảnh lan truyền trên mạng, ông Thích Đức Niệm đang là Trưởng ban Nghi lễ thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam H.Giồng Trôm, nhiệm kỳ 2016-2021; Trụ trì chùa Hiếu Huệ, (xã Tân Thanh, H.Giồng Trôm và Trụ trì chùa Bửu Quang (xã Tân Bình, H.Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre).

Câu chuyện sau bức 'ảnh giường chiếu' của sư thầy trụ trì 2 ngôi chùa 1

Ảnh nhạy cảm của sư trụ trì tại 2 ngôi chủa ở tỉnh Bến Tre gây xôn xao dư luận. Ảnh: Facebook

Theo giải trình của ông Thích Đức Niệm, những bức ảnh nhạy cảm này được chụp cách đây hơn 4 năm. Ông và người phụ nữ xinh đẹp trong ảnh có quen biết. Lúc đó, ông Niệm đi cúng tại một đám tang ở TP.HCM về mệt nên vào nhà nghỉ để ngủ.

Ông Thích Đức Niệm tu hành từ nhỏ tại TP.HCM. Khi xảy ra sự việc, ông vẫn đang ở TP.HCM và chưa được bổ nhiệm bất cứ chức vụ nào thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Bến Tre.

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn cho biết Đại đức Thích Đức Niệm nói sẽ liên lạc với người phụ nữ trong các bức ảnh để hỏi xem động cơ của việc phát tán ảnh là gì. Hiện tại, Thích Đức Niệm đang sám hối tam bảo 6 tháng và chưa rời khỏi chùa Bửu Quang những ngày qua.

Câu chuyện sau bức 'ảnh giường chiếu' của sư thầy trụ trì 2 ngôi chùa 2

Tu sĩ Thích Đức Niệm. Ảnh: Facebook

Sau khi nắm được tình hình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã thống nhất miễn nhiệm mọi chức vụ của tu sĩ Thích Đức Niệm tại Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre. Sau khi ông Thích Đức Niệm sám hối xong, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc sẽ báo cáo về Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh để Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre xem xét, quyết định theo nội quy Ban tăng sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục