Câu chuyện về những đặc ân trong cuộc sống mà chúng ta thường không nhận ra

Có bao giờ bạn nghĩ rằng: mình phải vẽ ra tương lai của bản thân từ những đặc ân mà cuộc sống mang lại chưa?

Có bao giờ bạn nghĩ rằng: mình phải vẽ ra tương lai của bản thân từ những đặc ân mà cuộc sống mang lại chưa?

Một giáo viên trung học ở Mỹ đã quyết định dạy lớp học của mình về đặc ân trong cuộc sống. Tất cả các sinh viên nhận được một tờ giấy và vo nó lại như 1 quả bóng nhỏ.

Một chiếc thùng rác được đặt ở phía trước lớp học.

Thầy giáo nói: "Các em đại diện cho tương lai của đất nước, cho hàng triệu người ngoài kia và mọi người ai cũng có cơ hội để trở nên giàu có."

Tất cả những gì sinh viên phải làm là ném quả bóng giấy vào thùng kia trong khi vẫn ngồi trên ghế.

Tất nhiên, những học sinh ở phía sau của lớp học sẽ gặp khó khăn hơn trong việc ném bóng vào thùng. Và họ bắt đầu phàn nàn về sự bất công này.

Tất cả mọi người ném quả bóng của họ và nhiều sinh viên (không phải tất cả) ở phía trước ném trúng, và chỉ một số ít ở phía sau làm được.

Càng đến gần thùng rác, tỷ lệ ném trúng của bạn càng cao: đây là đặc quyền. Bạn có nhận thấy những người than phiền là những người ở phía sau phòng không?

Nhưng những người ở phía trước phòng ít có khả năng hơn để nhận thức được đặc ân của họ. Họ chỉ nhìn thấy 3 mét giữa họ và mục tiêu.

Bạn là sinh viên, được hưởng những gì tốt nhất của nền giáo dục, việc của bạn là phải nhận thức được đặc ân của mình. Sử dụng đặc ân được gọi là "giáo dục" này để cố gắng đạt được những mục tiêu đã đặt ra, làm những điều tốt đẹp, lớn lao trong cuộc sống. 

Nhưng cũng đừng quên ủng hộ những người ở phía sau, những người kém may mắn hơn bạn.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục