“Cầu vồng không sắc” tranh giải “Golden Zenith” tại LHP Quốc tế Montreal

Đầu tuần qua, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và diễn viên Nguyễn Thanh Tú đã có mặt để tham gia khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Montreal lần thứ 39 được tổ chức tại thành phố Montreal, Canada.

Đầu tuần qua, ekip phim "Cầu vồng không sắc" đã có mặt để tham gia khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Montreal lần thứ 39 được tổ chức tại thành phố Montreal, Canada.

“Cầu vồng không sắc” tranh giải  “Golden Zenith” tại LHP Quốc tế Montreal  1

Đạo diễn Quang Tuyến bên ngoài liên hoan phim.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam có phim được lựa chọn tham gia tranh giải trong hạng mục World First Movie, sau Chuyện của Pao (tham gia năm 2006). Năm nay ban tổ chức đã nhận được gần 3500 phim từ 86 quốc gia và đã lựa chọn 24 phim từ Việt Nam, Nhật bản, Trung Quốc, Iran, Úc, Thuỵ Sỹ, Mỹ, Đức…. để trình chiếu tranh giải Golden Zenith.

Trước khi chính thức có mặt trên thảm đỏ LHP Montreal lần thứ 39, diễn viên chính Thanh Tú trong bộ phim Cầu vồng không sắc đã tranh thủ thời gian rảnh rổi để du ngoạn đường phố và thưởng thức vẻ đẹp châu Âu nguy nga tráng lệ tại Montreal, Canada. Thanh Tú cho biết chuyến đi này vừa phục vụ cho công việc, vừa là dịp để anh “f5” lại bản thân và tìm cảm hứng cho nhân vật mới mà anh sẽ thủ vai trong bộ phim “Điệp vụ chân dài” tới đây.

“Cầu vồng không sắc” tranh giải  “Golden Zenith” tại LHP Quốc tế Montreal  2
Diễn viên Thanh Tú.

Câu chuyện về tình yêu mù quáng của bà mẹ dẫn đến kết cục bi thảm cho chính những đứa con thân yêu của mình trong ‘Cầu vồng không sắc’ đã làm thổn thức trái tim của ban tổ chức. Sự nhận thức và những phản ứng trái chiều của người thân khi phát hiện ra con mình có khuynh hướng đồng tính là vấn đề không bao giờ cũ và luôn mang tính toàn cầu. Cầu vồng không sắc đã khiến chúng tôi quặn đau, thương cảm cho bà mẹ nhiều hơn là căm ghét bà ấy”…

Đó là nhận xét từ ngài Serge Losique - Chủ tịch LHP Montreal dành cho bộ phim điện ảnh đầu tay của Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến. Ban tổ chức cũng khá ngạc nhiên khi gặp diễn viên Thanh Tú ở ngoài đời, vì Anh chững chạc và điềm đạm hơn hình tượng Hoàng trong phim rất nhiều.

Phim Cầu vồng không sắc sau khi trình chiếu cho Ban giám khảo LHP sẽ được công chiếu rộng rãi cho khán giả tại Montreal thưởng thức vào khung “giờ vàng” LHP, từ 9g -10g30 sáng trong hai ngày 4 và 5/9 tại cụm rạp Cinema Latin Quarter 9. LHP Quốc tế Montreal sẽ diễn ra từ ngày 27/8/2015 đến ngày 7/9/2015.

“Cầu vồng không sắc” tranh giải  “Golden Zenith” tại LHP Quốc tế Montreal  6
Đạo diễn Quang Tuyến tại LHP phim.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại thành phố Montreal, Canada, Liên hoan phim quốc tế Montreal là một trong những Liên hoan phim quốc tế có uy tín bậc nhất tại Bắc Mỹ và được coi là một trong những bước đệm quan trọng đến giải Oscar đầy danh giá. (Oscar’s booster).

Montreal World Film Festival (WFF) (Tiếng Pháp: le Festival des Films du Monde) (Tên gọi khác: Montreal International Film Festival) là một trong những liên hoan phim quốc tế lâu đời nhất của Canada và là Liên hoan phim cạnh tranh duy nhất ở Bắc Mỹ được công nhận bởi FIAPF (Liên đoàn Hiệp hội Các nhà sản xuất phim quốc tế).

Liên hoan phim quốc tế Montreal được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 8 tại thành phố Montreal ở Quebec. Không giống như Liên hoan phim quốc tế Toronto chỉ tập trung nhiều vào các bộ phim Bắc Mỹ và Canada, LHP quốc tế Montreal có sự đa dạng hơn rất nhiều khi huy tụ nhiều bộ phim đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh: Bảo Nguyên

Giao Anh

Tin Liên Quan
Phạm Thị Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục