Cầu vượt sông 80 tỷ đồng bị đâm hư hỏng 1 trụ, chưa có phương án khắc phục sự cố

Tàu TB 1626 lưu thông trên sông Tam Bạc đã đâm vào trụ cầu Tam Bạc khiến cột trụ B8 của cầu bị xô nghiêng, ảnh hưởng đến an toàn cây cầu.

Tàu TB 1626 lưu thông trên sông Tam Bạc đã đâm vào trụ cầu Tam Bạc khiến cột trụ B8 của cầu bị xô nghiêng, ảnh hưởng đến an toàn cây cầu.

Theo tin tức trên Dân Tríbáo Giao Thông cho hay, chiều 16/1, đại diện Cty TNHH Sơn Trường (Hải Phòng) cho biết, khoảng 7 giờ sáng 14/1, tàu TB 1626 lưu thông trên sông Tam Bạc đã đâm vào trụ cầu Tam Bạc. Vụ đâm khiến cột trụ B8 cầu Tam Bạc bị xô nghiêng, ảnh hưởng đến an toàn cây cầu.

Cầu vượt sông 80 tỷ đồng bị đâm hư hỏng 1 trụ, chưa có phương án khắc phục sự cố  1

Cầu vượt sông 80 tỉ đồng bị tàu đâm hư hỏng một trụ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Cty Sơn Trường đã có đề xuất sở GTVT Hải Phòng tạm ngừng lưu thông hành lang đi bộ phía trụ cầu bị đâm và cấm xe tải qua cầu.

Liên quan đến sự việc trên, ông Hoàng Triệu Hùng, Phó giám đốc Sở GTVT TP. Hải Phòng trả lời trên Dân Trí cho biết hiện vẫn chưa có phương án khắc phục sự cố.

Cũng theo ông Hùng, Sở đã có báo cáo, thành phố sẽ giao cho công ty TNHH Sơn Trường (đơn vị xây tặng thành phố cây cầu) khắc phục. Tuy nhiên, quan điểm của Sở là sẽ thay chiếc trụ cầu đã hư hỏng, vì cây cầu này có tới hàng trăm trụ cầu như thế này.

Được biết, cầu Tam Bạc bắc qua sông Tam Bạc được Công ty TNHH Sơn Trường xây tặng cho nhân dân TP. Hải Phòng bằng nguồn tiền của Công ty. Tổng mức đầu tư cho cây cầu này khoảng 80 tỷ đồng, cầu được xây dựng với tiến độ nhanh kỷ lục là 50 ngày thi công. Ngày 4/7/2017, Công ty Sơn Trường tổ chức khánh thành cầu và bàn giao cho TP. Hải Phòng quản lý.

Cầu vượt sông Tam Bạc có chiều dài 130m (cả đường dẫn là 178m), rộng 26,4m, độ cao thông thuyền 5,5m, trọng tải 18 tấn. Trong đó, có 10m làm phần đường xe chạy và mỗi bên vỉa hè rộng 8,2m, được đầu tư đồng bộ hệ thống cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật và tự động hóa hoàn toàn.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục