Trang chủ » Kinh Doanh » Thị trường
Thứ bảy, 23/08/2014 16:03 (GMT 7)

Cây 'không khí' tạo sức hút mạnh ở Sài Gòn

Một số cửa hàng cây cảnh trên địa bàn TP.HCM đang bày bán một loại cây mới có thân hình nhỏ, khá đẹp. Nét độc đáo của chúng là sống được mà không cần đất.

Cây 'không khí' tạo sức hút mạnh ở Sài Gòn 1

Một số cửa hàng cây cảnh trên địa bàn TP.HCM đang bày bán một loại cây mới có thân hình nhỏ, khá đẹp. Nét độc đáo của chúng là sống được mà không cần đất. Loại cây này được nhập từ Mỹ, Thái Lan và một số nước Đông Nam Á, tên khoa học là Tillandasia (tên tiếng Anh là Air plant).

Cây 'không khí' tạo sức hút mạnh ở Sài Gòn 2

Để trưng bày loại cây độc đáo này chỉ cần treo lên, đặt bất cứ đâu hoặc bỏ vào lọ thủy tinh nhưng không cần đất mà cây vẫn sống và xanh tươi.

Cây 'không khí' tạo sức hút mạnh ở Sài Gòn 3

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam mới chỉ có khoảng 12 loại cây này. Giá dao động từ 100.000 - 900.000 đồng/cây. Vì loại cây này không cần đất để sinh trưởng nên người ta hay gọi với cái tên “cây không khí”.

Cây 'không khí' tạo sức hút mạnh ở Sài Gòn 4

"Cây không khí" có thể sống và sinh trưởng khi đặt bất cứ nơi đâu từ rễ cây, khúc gỗ, lồng chim, giỏ hoa..Tuy nhiên loại cây này vẫn có những chức năng thông thường như lọc khí, bụi bẩn tăng oxi vào ban đêm khi được bỏ trong nhà.

Cây 'không khí' tạo sức hút mạnh ở Sài Gòn 5

Không cần đất nên khi trồng loại cây này sẽ rất sạch. Chúng sẽ rất đẹp nếu người yêu cây biết kết hợp hài hòa với vật mà cây đặt lên.

Tin Liên Quan
Đỗ Trần Tùng (Tổng hợp)
Nguồn: zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục