CĐV Việt Nam không kích động CĐV Malaysia khi cổ vũ tuyển Việt Nam đá chung kết

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có một số lưu ý đối với các CĐV Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có một số lưu ý đối với các CĐV Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao độngDân Việt cho hay để đảm bảo an ninh và an toàn cho các cổ động viên (CĐV) Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 diễn ra vào ngày  11/12 tại sân Bukit Jalil (thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có một số lưu ý đối với các CĐV.

CĐV Việt Nam không kích động CĐV Malaysia khi cổ vũ tuyển Việt Nam đá chung kết 1

CĐV Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước Philippines. Ảnh: Dân Việt

Theo đó, ngày 8/12, khu vực quảng trường Merdeka, Kuala Lumpur có thể có biểu tình với quy mô lớn hàng trăm ngàn người tham gia, do vậy các CĐV Việt Nam nên hạn chế đến khu vực này hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người.

Đại sứ quán khuyến cáo các CĐV nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức. Cần mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.

Đại sứ quán đề nghị các CĐV ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động CĐV chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu bia).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, các CĐV có thể liên hệ tới số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia : +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709; Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Tối ngày 7/12, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại sân bay Kuala Lumpur sau hành trình kéo dài 3 tiếng. Đoàn quân HLV Park Hang Seo tự tin và sẵn sàng cho trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil ngày 11/12.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cdv-viet-nam-khong-kich-dong-cdv-malaysia-khi-co-vu-tuyen-viet-nam-da-chung-ket-011505814.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục