CEO 32 tuổi làm sếp 5 công ty, sở hữu hàng trăm tỷ đồng

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng ông Nguyễn Văn Tuấn đã nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại các công ty lớn. Mới đây nhất ông tiếp tục được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty Gelex.

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng ông Nguyễn Văn Tuấn đã nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại các công ty lớn. Mới đây nhất ông tiếp tục được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty Gelex.

VnExpress, Trí thức trẻ đăng tải thông tin mới nhất về quyết định mới của Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Gelex (mã chứng khoán: GEX). Theo đó, vào ngày 26/8/2016 vừa qua, HĐQT của công ty đã ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tuấn nắm giữ vị trí Tổng giám đốc công ty, đồng thời là người đại diện theo pháp luật thay người trước ông là ông Nguyễn Trọng Tiếu. Quyết định bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/9/2016.

CEO 32 tuổi làm sếp 5 công ty, sở hữu hàng trăm tỷ đồng 1

HĐQT CTCP thiết bị điện Gelex bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi) làm Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật. Ảnh: VnExpress

Gelex được biết đến là một doanh nghiệp lớn của Bộ Công thương, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện. Đến cuối năm 2015, Bộ Công thương đã thoái vốn sau khi bán hết hơn 122 triệu cổ phiếu và thu về 2.100 tỷ đồng, vào thời điểm đó thương vụ này trở thành kỳ tích mà ít doanh nghiệp đạt được.

Gelex có sở hữu cổ phần tại khách sạn Melia và nhiều bất động sản có giá trị khác tại Hà Nội. Năm 2015 vừa qua Gelex đạt doanh thu 8.630 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 456 tỷ.

CEO 32 tuổi làm sếp 5 công ty, sở hữu hàng trăm tỷ đồng 2

Ngoài chức vụ Tổng giám đốc Gelex, ông Nguyễn Văn Tuấn còn nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt ở nhiều công ty khác. Ảnh: Trí thức trẻ

Về phần ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng giám đốc mới của Gelex, mặc dù chỉ mới 32 tuổi, sinh năm 1984 nhưng ông đã nổi danh trên thị trường tài chính từ cuối năm 2014, lúc này ông là người thế chân khi bầu Thụy rút vốn khỏi chứng khoán IB. Sau khi thay dàn lãnh đạo mới, chứng khoán IB đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan, dần thoát lỗ và đạt mức lợi nhuận cao. Mức doanh thu tăng lên 94 tỷ đồng, lợi nhuận trên 32 tỷ.

Khi đã đứng vững tại chứng khoán IB, ông Tuấn lần lượt được bổ nhiệm vào nhiều vị trí lãnh đạo ở các công ty sản xuất, xây dựng đến tài chính, chứng khoán, như Phó chú tịch công ty quản lý quỹ IB, phó chủ tịch HĐQT công ty hạ tầng Fecon, Chủ tịch HĐQT công ty đường sông miền Nam (Sowatco), Chủ tịch công ty kho vận miền Nam.

Các công ty này đều có kết quả kinh doanh khá tốt, điển hình là Sowatco đạt doanh thu năm 2015 hơn 216 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 67 tỷ. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Sowatco cũng đã đạt lợi nhuận 42 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, ông Tuấn và vợ - Dương Thị Hồng Hạnh nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu tại công ty đầu tư và sản xuất Thống Nhất (GTN), VIX, công ty hóa chất DAP, giá trị tương ứng khoảng hơn 100 tỷ đồng. Ngoài ra, tại CTCP FTG Việt Nam, nơi ông Tuấn từng làm Chủ tịch HĐQT, ông cũng sở hữu khối tài sản chứng khoán trị giá gần 99,6 tỷ đồng.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục