Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 25/03/2014 14:32 (GMT 7)

CEO Malaysia Airlines cân nhắc việc từ chức

(Tinmoi.vn) Dưới áp lực những chỉ trích về cách xử lý sự cố của hãng hàng không Malaysia (MAS), ông Ahmad Jauhari Yahya, Giám đốc điều hành MAS cho biết ông sẽ cân nhắc về việc từ chức, nhưng không phải lúc này.

(Tinmoi.vn) Dưới áp lực những chỉ trích về cách xử lý sự cố của hãng hàng không Malaysia (MAS), ông Ahmad Jauhari Yahya, Giám đốc điều hành MAS cho biết ông sẽ cân nhắc về việc từ chức, nhưng không phải lúc này.

Hãng hàng không Malaysia đang phải hứng chịu những chỉ trích và áp lực nặng nề từ gia đình hành khách và phi hành đoàn sau tai nạn mất tích của máy bay MH370 cùng 239 người.

Trả lời tại một cuộc họp báo, ông Ahmad Jauhari Yahya, Giám đốc điều hành MAS cho biết: "Tôi có từ chức hay không, đó là quyết định của cá nhân tôi và tôi sẽ cân nhắc sau".

Ông Ahmad Jauhari Yahya cho biết, MAS đã làm hết sức mình để thông báo thông tin một cách sớm nhất đến gia đình hành khách và phi hành đoàn về số phận MH370.

CEO Malaysia Airlines cân nhắc việc từ chức 5

Ông Ahmad Jauhari Yahya, Giám đốc điều hành MAS cho biết ông sẽ cân nhắc về việc từ chức, nhưng không phải lúc này

Trước đó, hãng hàng không này đã bị lên án về quyết định sử dụng tin nhắn văn bản để thông báo tới gia đình nạn nhân. Sau đó, tin nhắn đã được các hãng tin và phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ kèm theo những lời chỉ trích.

Trong một tuyên bố sáng nay, MAS nhấn mạnh họ đã gửi tin nhắn thông báo đến gia đình hành khách và phi hành đoàn trên rằng chuyến bay đã không còn chỉ nhằm mục đích thông báo cá nhân đến các gia đình.

Đồng thời, họ cũng giải thích đã đích thân liên lạc và gọi điện cho các thân nhân trước khi Thủ tướng Najib chính thức thông báo đêm qua.

Trước đó, ông Ahmad Jauhari đã đảm bảo rằng các thành viên gia đình sẽ là người đầu tiên biết thông tin mới nhất về số phận của MH370 và những người trên đó.

Tối 24/3, Thủ tướng Najib đã thông báo đến thân nhân hành khách và phi hành đoàn máy bay đã đâm xuống Ấn Độ Dương và không một ai có thể sống sót sau khi cơ quan vệ tinh Anh xác nhận hình ảnh chụp được là mảnh vỡ của máy bay mất tích MH370. Thông báo này đã mang đến nỗi đau tột cùng cho những người thân sau 17 ngày đằng đẵng chờ đợi trong khắc khoải, lo âu.

Những nỗ lực tìm kiếm hiện nay đang tập trung ở phía Nam Ấn Độ Dương, nơi Australia đã tiến hành tìm kiếm từ ngày 20/3.

L.H (Theo Themalaymailonline)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục