Cha con ngư dân Huế bắt đàn cá trị giá gần 4 tỷ đồng

Hai cha con ngư dân vùng biển Chân Mây - Lăng Cô vừa trúng mẻ cá lớn "khủng" trị giá 4 tỷ đồng

Hai cha con ngư dân vùng biển Chân Mây - Lăng Cô vừa trúng mẻ cá lớn "khủng" trị giá 4 tỷ đồng

Tin tức trên báo Thanh niên cho hay, ngày 8-10.6, ngư dân Nguyễn Kiếm, cùng con trai là Nguyễn Luân (trú thôn Hiền An 2, xã Vinh Hiền, H.Phú Lộc), trong khi đánh bắt cá gần bờ ở vùng biển Chân Mây - Lăng Cô đã trúng mẻ cá thiều lớn trị giá gần 4 tỷ.

Cha con ngư dân Huế bắt đàn cá trị giá gần 4 tỷ đồng 1

Thương lái mua lẻ cá thiều của cha con ông Kiểm rồi bán lại tại chợ. Ảnh: Lao động

Ông Luân cho biết ông cùng cha bắt đầu thả lưới vây rút chì từ ngày 8.6 tại khu vực vùng biển Chân Mây - Lăng Cô cách bờ khoảng trên 10 hải lý và phát hiện mẻ cá nói trên.

Để đánh bắt được đàn cá, gia đình ông (có cả thảy 3 thuyền đánh cá) phải huy động cả chục bạn thuyền trong chi hội nghề cá để khai thác hết số cá thiều được vây lưới trước đó.

Tin tức trên báo Lao động cho hay, sau khi huy động bạn thuyền tập trung đánh bắt, ông đã thu được hơn 70 tấn cá thiều, trọng lượng mỗi con từ 4 - 7 kg. Ông Luân đã bán cho thương lái trong ngày đầu tiên giá 100 - 105 nghìn đồng/kg; ngày thứ 2 và thứ 3 bán với giá 50 - 55 nghìn đồng/kg. Với 70 tấn cá thiều ông đã thu về 3,85 tỉ đồng, một số ít cá còn lại ông chia cho bà con giúp ông khai thác.

Theo ông Hoàng Văn Cầu, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, khu vực anh Luân đánh lưới vây rút chì có mực nước sâu chừng 20-25 m. Đặc tính mùa này cá thiều bắt đầu bơi vào bờ, để lúc gặp trời giông sẽ sinh sản, nên anh Luân đánh lưới vây được cả đàn. Đây là mẻ cá mang lại giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục