Chân dung "đệ tử ruột" của Minh "Sâm" sắp hầu tòa

Tin tức mới nhất, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh vừa tống đạt cáo trạng truy tố 10 bị can trong băng nhóm của Minh 'Sâm'. Sắp tới, 'ông trùm' và đồng bọn.

Tin tức mới nhất, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh vừa tống đạt cáo trạng truy tố 10 bị can trong băng nhóm của Minh 'Sâm'. Sắp tới, 'ông trùm' và đồng bọn.

Ba bố con “ông trùm” cùng sắp hầu tòa

Tin tức mới nhất, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh vừa tống đạt cáo trạng truy tố 10 bị can trong băng nhóm do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm”, 56 tuổi, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) cầm đầu, về các tội “cưỡng đoạt tài sản” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Đồng thời, hồ sơ vụ án cũng được chuyển sang TAND cùng cấp để xét xử sơ thẩm vào thời gian tới.

Thông tin PV báo Người Đưa Tin cập nhật được, trong vụ án này, Minh “Sâm” và 8 đồng phạm khác bị truy tố về tội “cưỡng đoạt tài sản” gồm: Nguyễn Thu Hằng (23 tuổi); Trần Thái Sơn (24 tuổi), cùng trú ở phố Tô Hiến Thành, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh; Nguyễn Văn Tùng (49 tuổi, trú tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh); Vũ Quốc Khánh (25 tuổi, trú tại phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn); Phạm Văn Đức (24 tuổi, trú tại phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn); Nguyễn Văn Hòa (40 tuổi, trú tại phường Tích Lương, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Hữu Hoàng (24 tuổi, trú tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn); Nguyễn Tiến Thắng (55 tuổi, trú tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn).

Riêng Quách Văn Lộc (40 tuổi, trú tại xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn) bị truy tố về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Trong đó, Nguyễn Thu Hằng là con gái cả của “ông trùm” Minh “Sâm”, còn Sơn là con rể của “ông trùm” (chồng Hằng).

Quá trình xác minh, thu thập tài liệu cũng cho thấy, trong đám đệ tử của Minh “Sâm” có nhiều đối tượng thuộc diện “con, cháu trong nhà” bị “ông trùm” lôi kéo vào con đường phạm tội, điển hình như Nguyễn Văn Hoà, Phạm Văn Đức…

Cả Hoà và Đức đều là những đối tượng trực tiếp thực hiện việc bắt ép các xe chở gỗ để thu phí. Do ỷ thế được “ông trùm” Minh “Sâm” đứng đằng sau chỉ đạo, bọn chúng sẵn sàng đe doạ, uy hiếp những chủ gỗ nào dám phản ứng lại việc thu phí của mình và đồng bọn.

Theo tài liệu điều tra, trước khi là Giám đốc Công ty TNHH Đại An (có trụ sở tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh), Minh “Sâm” đã phải 3 lần đi “bóc lịch” về các tội "trộm cắp tài sản", "cướp tài sản".

Những “tay chân” đắc lực

Năm 2010, Công ty Đại An được UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép làm chủ đầu tư 2 khu chợ Phù Khê Thượng và Phù Khê Đông (còn gọi là chợ Đồng Bèo), đều thuộc địa bàn thị xã Từ Sơn.

Hai chợ này hình thành là hợp pháp nhưng khi đi vào hoạt động đã không đảm bảo đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Đối với chợ Tấn Bào, tính đến thời điểm Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì diện tích khu đất 15ha đang trong thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, chưa được tỉnh Bắc Ninh giao đất thực địa nên chưa thuộc quyền sở hữu của Công ty Đại An.

"Ông trùm" Minh "Sâm" và đồng bọn sắp ra hầu tòa.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Minh “Sâm”, băng nhóm giang hồ này đã lấn chiếm khu đất để xây dựng chợ. Khoảng tháng 4-5/2014, Minh “Sâm” và đồng bọn đã đứng ra phân lô, cho bà con thuê để kinh doanh gỗ, đồng thời thu “phế” đối với các xe chở gỗ đi vào khu vực chợ.

Cả 3 khu chợ này, Minh đều giao cho những người thân tín nhất với mình để quản lý. “Ông trùm” đề ra chủ trương bắt ép, thu phí đối với các xe chở gỗ, còn mức thu cụ thể đối với từng loại xe thì để cho nhân viên của mình trong Ban quản lý chợ thực hiện.

Ông trùm Minh “Sâm” giao cho con gái cả làm Trưởng ban quản lý, chỉ đạo điều hành chợ Phù Khê Đông. Trong trường hợp Hằng đi vắng thì chồng là Trần Thái Sơn sẽ thay vợ điều hành.

Còn tại chợ Phù Khê Thượng, “ông trùm” giao cho đệ tử ruột Nguyễn Thành Hưng (còn gọi là Hưng “sóc”) quản lý, chịu trách nhiệm mọi mặt như bảo vệ hàng hoá, đảm bảo an ninh trật tự, điện, nước…

Kể từ khi quen biết, cùng “nương tựa nhau trong tù” và cho đến khi trả án xong quay về địa phương hợp tác làm ăn, Hưng “sóc” vốn được coi là “phó tướng”, là cánh tay phải đắc lực của “ông trùm” giang hồ Minh “Sâm”.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, vào đầu tháng 5/2014, đệ tử Nguyễn Tiến Thắng cũng được Minh “Sâm” tin tưởng giao nhiệm vụ quản lý chính tại chợ Tấn Bào.

Tên này cũng thuộc diện có “máu mặt” trong giới giang hồ đất Kinh Bắc khi “sở hữu” tới 6 tiền án, tiền sự, liên quan đến các hành vi cố ý gây thương tích, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản. Thời gian làm quản lý chính tại chợ Tấn Bào, Thắng rất tích cực chỉ đạo đám đệ tử lâu nhâu đe doạ, thu phí của các xe chở gỗ.

Tuy nhiên, có thể do “đẳng cấp giang hồ” của Thắng chưa thể bằng “phó tướng” Hưng “sóc”, nên đến cuối tháng 5/2014, Minh “Sâm” đã cho triệu tập cuộc họp khẩn, thành phần gồm có đầy đủ các đệ tử thân tín.

Tại cuộc họp, “ông trùm” tuyên bố giao cho Hưng “sóc” làm quản lý chính khu chợ Tấn Bào, còn Thắng lúc này chỉ đóng vai trò phụ giúp cho Hưng, chịu sự quản lý của Hưng. Công việc của Thắng hàng ngày chủ yếu là phối hợp với đồng bọn kiểm tra xem các xe chở gỗ khi đi vào chợ Tấn Bào đã nộp tiền phí hay chưa.

Cụ thể, chỉ có những xe gỗ được nhân viên Ban quản lý báo sang hoặc trực tiếp dẫn qua cầu Tấn Bào vào chợ thì bọn chúng mới cho xuống gỗ. Còn nếu phát hiện trường hợp chưa đóng “phế”, Thắng sẽ thông báo cho đồng bọn đến thu tiền.

Xem thêm video:

[mecloud]s4I90xedLO[/mecloud]

Chí Công

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục