Chân dung hung thủ sát hại 4 người trong vòng 1 tháng rưỡi

“Gia đình có tất cả 4 người con, Điểm là con út trong gia đình. Trước ở nhà Điểm ngoan lắm, nhưng khi lớn lên thì lại hay theo bạn bè đi chơi bi-a, điện tử, cô giáo phản ánh về với gia đình nhiều lần, nhưng cả bố mẹ và thầy cô cũng bất lực. Do bị nói nhiều nên Điểm xin nghỉ học khi chưa học hết lớp 7” – bà Mí, mẹ hung thủ gây ra nhiều vụ giết người chia sẻ.

 

 

“Gia đình có tất cả 4 người con, Điểm là con út trong gia đình. Trước ở nhà Điểm ngoan lắm, nhưng khi lớn lên thì lại hay theo bạn bè đi chơi bi-a, điện tử, cô giáo phản ánh về với gia đình nhiều lần, nhưng cả bố mẹ và thầy cô cũng bất lực. Do bị nói nhiều nên Điểm xin nghỉ học khi chưa học hết lớp 7” – bà Mí, mẹ hung thủ gây ra nhiều vụ giết người chia sẻ.


Ngày 20/12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt được Trần Văn Điểm (27 tuổi, có các tên gọi khác là Quang, Hiếu, Thành, Ngọc, ngụ xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Điềm chính là nghi can giết người đàn ông 39 tuổi, chủ tiệm bán đồ chay trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu xảy ra vào ngày 15/12.

Khi bị bắt, tại cơ quan công an, Điểm khai nhận, mình không chỉ là người ra tay sát hại nạn nhân trên mà cũng chính là người sát hại một thanh niên 23 tuổi ở phường 13, quận 5.

Ngoài ra, Điểm khai nhận mình còn gây ra hai vụ giết người nữa tại Quảng Ngãi và Hải Phòng.

Cuộc sống bấp bênh của kẻ sát hại 4 người

Theo tin tức báo Pháp luật Việt Nam, tâm sự với PV, bà Đinh Thị Mí (54 tuổi, là mẹ đẻ của Điểm) cho biết: Gia đình có tất cả 4 người con, Điểm là con út trong gia đình. Trước ở nhà Điểm ngoan lắm, nhưng khi lớn lên thì lại hay theo bạn bè đi chơi bi-a, điện tử, cô giáo phản ánh về với gia đình nhiều lần, nhưng cả bố mẹ và thầy cô cũng bất lực. Do bị nói nhiều nên Điểm xin nghỉ học khi chưa học hết lớp 7.

Sau khi nghỉ học Điểm ở nhà đi làm đồng áng, làm gạch, làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Năm 2004, Điểm vào trong Tây Nguyên chỗ nhà chị gái chơi, sau đó vào Miền Nam tìm việc. Trong lúc chưa biết làm nghề gì thì được một người tên Dương Bé, cưu mang dẫn đi hành nghề bán băng đĩa dạo.

Do tính tình ngoan hiền, Điểm được một người nhận làm con nuôi và truyền cho nghề giác hơi, tặng bộ đồ nghề để kiếm sống.

Chân dung hung thủ sát hại 4 người trong vòng 1 tháng rưỡi 5

Trần Văn Điểm tại cơ quan điều tra - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Đến năm 2008, khi mà công nghệ phát triển, thì nghề bán băng đĩa dạo của Điểm đã không còn đất kiếm cơm, nên đành phải ra ngoài Bắc. Đi cùng trong trong chuyến này có ông Dương Bé.

 

Ra ngoài Bắc được một thời gian, Điểm và ông Bé đã đi làm gạch mướn ở quê, nhưng công việc cũng bập bõm, lúc có lúc không vì thời tiết thất thường. Làm được một thời gian thì ông Bé bị bệnh nặng, Điểm đã đưa ông về quê để chữa bệnh và ở luôn trong miền Nam đến năm 2010 mới ra ngoài Bắc.

 

Nhưng ra ngoài Bắc chưa được bao lâu thì ông Bé qua đời, Điểm xin bố mẹ cho vào Nam để thắp cho ông Bé nén nhang, xong lại quay về nhà đi làm gạch thuê. Vì làm gạch vất vả, không ổn định nên đến cuối năm 2012 Điểm lại cùng bạn đi vào trong miền Nam làm ăn. Nhưng một tháng sau Điểm lại quay về nhà với 2 bàn tay trắng.

Đến đầu năm 2013, Điểm đã cùng một số bạn bè, thanh niên trong xóm, đi sang Trung Quốc làm công nhân xây dựng cầu đường. Làm ở đấy chưa được bao lâu Điểm bị tai nạn lao động, mất một ngón chân út nên phải nghỉ.

Sau khi về Việt Nam, Điểm không về nhà mà chỉ gọi điện báo cho bố mẹ biết là mình sẽ vào thẳng trong miền Nam. Bố mẹ ở nhà cũng chỉ biết rằng Điểm vào đó lại tiếp tục hành nghề bán băng đĩa dạo cộng với đi làm giác hơi vỉa hè.

Từ đó Điểm không về nhà nữa, chỉ thỉnh thoảng gọi điện về hỏi thăm gia đình.

Ông Bùi Văn Khải - Trưởng thôn Quảng Xuyên cho biết: Điểm là người ở địa phương, nhưng từ khi lớn lên cũng rất ít khi có mặt ở nhà, vì hay đi làm ăn xa, sống chủ yếu ở trong miền Nam.

Thời gian có mặt tại địa phương Điểm cũng bình thường, hiền lành, hòa nhã với mọi người, không gây gổ với ai, cũng không làm điều gì tai tiếng cho gia đình. Nhưng công việc bấp bênh không ổn định.

Sát hại 4 người chỉ trong vòng 1 tháng rưỡi

Liên quan đến vụ việc, theo tờ Dân Việt, tại cơ quan điều tra, Điểm khai báo rất thành khẩn, bình tĩnh và khá lạnh lùng khi kể về các vụ án gây ra. Khi miêu tả lại hành động giết người, mặt Điểm tỏ ra khá biểu cảm. Lúc được chụp ảnh, Điểm còn nở nụ cười.

Theo lời khai của Điểm, khoảng 10 năm trước, Điểm một mình vào TP. HCM để kiếm sống bằng nhiều nghề như bán băng đĩa, bán trái cây dạo. Sau đó, Điểm chơi, ở chung với nhóm bạn và sử dụng ma túy nhưng chưa bao giờ Điểm  để mình bị nghiện. Ngoài ra, Điểm cũng chuyên dắt mối mua bán dâm cho người đồng tính và kiêm nghề mát xa dạo để kiếm tiền.

Vào ngày 10/8, Điểm đến điểm phát cơm từ thiện của anh Trần Minh Phước để xin thêm cơm nhưng anh Phước không đồng ý cho thêm nên Điểm tức giận dùng dao đâm chết anh Trần Minh Phước tại vòng xoay Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ (TP. HCM) rồi bỏ trốn. Lúc này, Điểm bị công an truy nã và bị đăng tải hình ảnh trên báo chí nhưng Điểm vẫn lang thang ở TP. HCM.

Sau đó, Điểm bắt xe ra Quảng Ngãi. Do hết tiền tiêu xài, ngày 24/8, Điểm mua dao và giết anh Lê Minh Hiệp cướp đi một xe máy NovoLX, bán 15 triệu để tiêu xài. Có tiền, từ Quảng Ngãi, Điểm đi xe khách ra Thái Bình rồi đến Hải Phòng. Tại đây, ngày 15/9,  Điểm dùng dao đâm chết ông Phạm Văn Can cướp 1 xe máy, 1 điện thoại di động tại quận Hải An, TP. Hải Phòng, bán được 1,6 triệu đồng. Gây án liên tiếp, Điểm lại quay lại TP. HCM. Điểm mua một chiếc xe đạp, mang theo dụng cụ để làm nghề đấm bóp, giác hơi và lên xe bus xuống Vũng Tàu.

Tại TP. Vũng Tàu, Điểm cũng sống lang thang , làm nghề mát xa, giác hơi dạo, tối thường ngủ tại khu vực đường Thùy Vân. Sáng 12/12, Điểm gặp anh N.H.N (chủ tiệm bán thực phẩm chay ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh) tại một quán cà phê cóc trên đường Thùy Vân. Anh N. lấy số điện thoại của Điểm và hẹn Điểm đến mát xa vào đêm 14/12. Thấy anh N. đeo túi tiền trước bụng và đeo vàng nên Điểm chuẩn bị sẵn dao.

Khoảng 22h30, anh N. gọi điện cho Điểm kêu đến cửa hàng thực phẩm chay Âu Lạc (140 Xô Viết Nghệ Tĩnh) để mát xa, giác hơi. Khi đến mát xa cho anh N., Điểm cố tình muốn kéo dài thời gian để khi gây án xong có thể tẩu thoát vào đêm khuya vắng người, không bị phát hiện. Điểm giả vờ xin anh N. ngủ lại.

Đến 24h, khi anh N. đang nằm sấp để Điểm mát xa thì Điểm rút dao đã chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào người anh N. Khi anh N. tử vong, Điểm đi lục lọi khắp nơi để kiếm tài sản nhưng không thấy túi tiền mà anh N đeo nên tức tối quay lại thi thể anh N. đâm thêm mấy nhát dao cho hả giận.

Chân dung hung thủ sát hại 4 người trong vòng 1 tháng rưỡi 10

Cơ quan công an dẫn Điểm ra xe để vào trại tạm giam - Ảnh: NLD

Sau đó, Điểm lấy của anh N. một điện thoại di động Iphone 4, một điện thoại TCL rồi vào nhà tắm, rửa tay, lấy quần của anh N. để thay do quần áo Điểm bị dính máu. Điểm ra phía ngoài dắt chiếc xe đạp vào trong nhà tắm với lý do để tránh bị phát hiện và có lối để dắt chiếc xe máy của anh N. tẩu thoát. Điểm chạy xe máy của anh N. lên TP. HCM ngay trong đêm.

Sau đó, Điểm đem xe và điện thoại xuống Hóc Môn bán được 2,3 triệu đồng. Số tiền này Điểm đi đánh đề hết 2 triệu đồng nhưng không trúng. Sau đó, Điểm về ở tạm tại nhà bạn ở đường Nguyễn Hữu Phú, phường Tân Tạo A. Người bạn này không biết Điểm đã giết người nên vẫn cho ở nhờ. Ngày 19/12, Điểm đi lên Bình Dương sau đó quay trở lại phòng trọ của bạn ở TP. HCM thì PC45 công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Điểm cho biết sau vụ việc mâu thuẫn và giết người bán cơm chay từ thiện ở TP. HCM, Điểm nghĩ “đã chơi là chơi tới bến” nên đã liên tiếp giết người để cướp tài sản. Khi bị bắt, Điểm chỉ nghĩ về mẹ và xin được gọi điện về thông báo với mẹ đã bị bắt, dặn dò mẹ giữ gìn sức khỏe.

Theo báo Tuổi trẻ, nhớ lại quá trình bắt Điểm, thượng tá Lê Thanh Tùng, phó trưởng PC45 Công an Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết quá trình truy bắt gặp nhiều khó khăn vì đối tượng gây án không có đặc điểm nhận dạng và manh mối để lại quá ít.

Để bắt được Điểm, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu đã tung hàng chục trinh sát đi rà soát ở nhiều hướng, phối hợp với công an các địa phương khác, trong đó tập trung ở những người làm nghề giác hơi dạo, người đồng tính.

Cuối cùng, PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện Điểm đang ở một phòng trọ tại khu phố 4, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM cùng một người đồng tính.

“Nếu chúng tôi không phát hiện và bắt Điểm sớm, rất có thể người đồng tính này là nạn nhân tiếp theo của Điểm” - thượng tá Tùng cho biết.

  Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục