Chân dung kẻ đổ xăng thiêu cả nhà người tình, khiến 5 người thương vong

Theo lãnh đạo địa phương, trước khi ra tay sát hại người tình rồi đổ xăng đốt nhà chị này, Bình là người được ăn học đàng hoàng và từng làm việc tại đài truyền hình.

Chiều 8/7, trao đổi với PV Trí thức trẻ về nhân thân đối tượng Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La), kẻ gây ra vụ án mạng khiến 5 người thương vong, lãnh đạo Công an thị trấn Mộc Châu cho biết: Ở địa phương, Bình chưa có tiền án, tiền sự gì, không nằm trong diện theo dõi nghi nghiện.

Nghi can Bình được ăn học đàng hoàng và từng làm tại 1 đài truyền hình ở địa phương nhưng được 1 thời gian thì nghỉ rồi chuyển sang chạy taxi.

Trước khi gây án, vào ngày 6/7, Bình có xảy ra mâu thuẫn với 1 nam thanh niên ở địa bàn huyện Mộc Châu do ghen tuông với chị Hà Thị Huế (SN 1993, trú tại bản Nà Bó 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu), hiện đã tử vong.

Sau đó, chính quyền địa phương đã vào cuộc để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, sự việc chưa đến mức nghiêm trọng, chỉ là đe doạ nhau nên Công an thị trấn Mộc Châu hẹn Bình đến sáng 8/7, đến trụ sở công an để làm việc tiếp.

Chân dung kẻ đổ xăng thiêu cả nhà người tình, khiến 5 người thương vong 1Chiếc xe taxi của nghi phạm Bình điều khiển đến nhà Huế. Ảnh: C.A.

Tuy nhiên, khi chưa kịp làm việc với công an thì Bình đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng trên.

Vị lãnh đạo Công an thị trấn Mộc Châu cũng cho hay, Bình đã lập gia đình, vợ hiện đang làm giáo viên tại một trường trên địa bàn huyện, nhưng 2 vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, khúc mắc dẫn đến ly thân. Cách đây 1 thời gian, các ban ngành địa phương đã có buổi làm việc với vợ chồng anh ta để hoà giải nhưng không có hi vọng hàn gắn.

Trong thời gian quan hệ tình cảm giữa Bình và nạn nhân có 1 con chung với nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chị Huế thấy không có tương lai nên muốn chia tay để đi lấy chồng nên đã dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Liên quan đến tình hình sức khoẻ của nghi phạm và các nạn nhân trong vụ án trên, thông tin với báo chí TS.BS Nguyễn Hải An, Chủ nhiệm khoa hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết: Vào khoảng 11h30 phút, ngày 8/7, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân quê ở Sơn La bị bỏng nặng trong tình trạng rất nguy kịch.

Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Văn Bình bị bỏng 87%, trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng, hiện đang phải thở hô hấp.

Bệnh nhân Hà Thị Hoàn (SN 1963, mẹ nạn nhân Huế) bị bỏng nặng, sốc nhược nặng, bỏng 55%, trong đó 25% độ sâu và đang hồi sức tích cực.

Bệnh nhân Hà Thị Linh Giang (SN 2017, con chị Huế và Bình) bỏng 50%, trong đó 25% bỏng sâu, bỏng hô hấp, bị sốc nặng và hiện đang phải thở máy. Bệnh nhân Hà Thị Yến (SN 2009, con chị riêng nạn nhân Huế) bị bỏng 70%, trong đó 30% độ sâu, bỏng hô hấp, sốc nhược nặng.

Lúc vào, các bệnh nhân sốc nhược, da nhợt, thậm chí có bệnh nhân nhịp tim rời rạc, như bệnh nhân Hà Thị Y. khi vào nhập viện phải cấp cứu bóp tim sau đó nhịp tim mới đập trở lại.

Đến thời điểm hiện tại, cả 4 bệnh nhân đều không có thẻ bảo hiểm y tế và chỉ có duy nhất người nhà của bệnh nhân Bình có mặt nên việc điều trị vô cùng khó khăn.

Trước mắt, phía bệnh viện phải tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân. Đặc biệt 2 ca người lớn cũng đang rất nguy kịch, các bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chan-dung-ke-chem-roi-do-xang-thieu-ca-nha-nguoi-tinh-khien-5-nguoi-011524201.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục