Chân dung kẻ khủng bố New York và mẩu tin đáng sợ

Cảnh sát đã xác định được nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở Manhattan làm 8 người chết là Sayfullo Habibullaevic Saipov, 29 tuổi, ở Tampa, bang Florida.

Cảnh sát đã xác định được nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở Manhattan làm 8 người chết là Sayfullo Habibullaevic Saipov, 29 tuổi, ở Tampa, bang Florida.

Các hàng tin CNN NBC News cho hay đối tượng để lại trong xe tải một mẩu giấy và tuyên bố hắn đã thực hiện vụ tấn công nhân danh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. 

Sayfullo Habibullaevic Saipov là người Uzbekistan. Ảnh: Daily Mail

Theo đó, Saipov là người Uzbekistan, cư trú hợp pháp ở Mỹ từ năm 2010 và làm nghề tài xế xe tải thương mại. Thông tin ban đầu cho biết, Saipov không có tiền án tiền sự nhưng đối tượng từng bị cảnh sát chặn dừng nhiều lần vì vi phạm luật giao thông.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP

Theo hồ sơ tòa án, ngoài địa chỉ ở Tampa, Saipov còn nêu một địa chỉ ở New Jersey.

Nhiều thông tin trên báo chí nói rằng Saipov đăng ký 2 doanh nghiệp liên quan đến ôtô ở Ohio trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2013. Một trong hai doanh nghiệp là công ty vận tải nhưng chỉ có một xe tải và một tài xế.

Hiện các quan chức cảnh sát và chính phủ vẫn chưa công khai danh tính nghi phạm. 
Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng tại địa phương và liên bang khẳng định tại cuộc họp báo vào chiều ngày 31/10 rằng nghi phạm đã cố ý lái chiếc xe bán tải Home Depot lao vào người đi xe đạp và đi đường, khiến 8 người chết và 12 người bị thương. 

Cảnh sát mô tả nghi phạm điều khiển xe sai hướng qua 10 tòa nhà trước khi đâm vào vào một xe buýt trường học.

CNN dẫn lại nguồn tin nắm rõ quá trình điều tra cho biết Saipov đã thuê chiếc xe tải ở New Jersey trong ngày. Sau khi tấn công, hắn rời xe, mang theo hai khẩu súng trước khi bị cảnh sát bắn vào bụng. Sau vụ tấn công, Cao ủy James O'Neill của Sở Cảnh sát New York nói: "Đây là một thảm kịch lớn chưa từng có".

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục