Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 05/02/2015 19:49 (GMT 7)

Chân dung ông chủ tập đoàn kích dục đá bụng, bắt nhân viên phá thai

Phan Cao Trí là ông chủ của tập đoàn Tân Hoàng Phát. Hắn lập ra 5 công ty massage, lôi kéo các cô gái trẻ. Tại đây, Phan Cao Trí đã có nhiều hành động bất nhân như: dùng chiêu trò để thúc ép nhân viên kích dục chiều khách, đánh đập, nhốt nhân viên vào chuồng chó...

Phan Cao Trí là ông chủ của tập đoàn Tân Hoàng Phát. Hắn lập ra 5 công ty massage, lôi kéo các cô gái trẻ. Tại đây, Phan Cao Trí đã có nhiều hành động bất nhân như: dùng chiêu trò để thúc ép nhân viên kích dục chiều khách, đánh đập, nhốt nhân viên vào chuồng chó...

Tin tức trên báo Tri thức trực tuyến cho biết, cuối năm 2005, Phan Cao Trí thành lập Công ty TNHH Tân Hoàng Phát (địa chỉ ở phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM). Ngoài ra, ông ta còn lập ra 4 cơ sở massage là Công ty Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III. Để quản lý, Trí tuyển nhiều đàn em thân tín làm chủ các cơ sở do mình lập ra, trong số đó có em vợ là Phan Việt Hậu.

Trí cử đàn em tìm về nhiều tỉnh miền Tây tìm các cô gái trẻ đẹp, chưa có việc làm, đưa họ về cơ sở massage của mình làm việc. Ông ta ký hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật, nhân viên được nghỉ phép 21 ngày/năm, làm việc 8 giờ/ngày và nhận lương 670.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, nhân viên đến làm tại đây bị Trí bắt buộc phải ký vào 2 bản cam kết. Trong đó yêu cầu họ buộc phải ăn ở trong Tân Hoàng Phát, không được ra ngoài. Ngoài ra, họ phải làm việc đủ 6 tháng mới được nghỉ phép 1 lần 7 ngày, nếu chưa đủ nửa năm mà tự ý nghỉ việc thì vi phạm hợp đồng, phải bồi thường 24 triệu.

Chân dung ông chủ tập đoàn kích dục đá bụng, bắt nhân viên phá thai 4

Các bị cáo đang nghe tuyên án tại phiên tòa sơ thẩm (Ảnh Tri thức trực tuyến).

Trên thực tế, tại đây, nhân viên phải làm việc quần quật từ 9h đến 1h ngày hôm sau. Ngoài massage, Trí và đám đàn em còn bắt tiếp viên phải kích dục, thậm chí là bán dâm khi khách có nhu cầu.

Không chỉ vậy, mặc dù tiền lương kí kết là 670.000 đồng/tháng, nhưng các cô gái không được trả đồng nào. Không những thế, ông ta cùng đồng bọn còn thu 10% số tiền các nữ nhân viên được khách trả từ việc kích dục, bán dâm. Số tiền còn lại, Trí cũng tìm mọi cách lấy hết, như buộc nhân viên trả tiền ăn uống, mua son phấn, quần áo và vật dụng cá nhân tại chỗ với mức giá rất cao.

Sau giờ làm, nhân viên bị đưa về giam lỏng ở "nhà tập thể" (đối diện với trụ sở công ty Tân Hoàng Phát), bên ngoài luôn có 10 bảo vệ canh giữ 24/24. Nếu ai có ý định bỏ trốn hoặc không chịu massage kích dục thì bị "kỷ luật" bằng cách hành hung, đánh đập và làm việc nặng.

Nhân viên nào ốm đau buộc phải đi bệnh viện chữa trị thì người của Trí đi theo giám sát, khống chế. Trong quá trình làm việc, cô gái nào lỡ có bầu với khách sau khi "chiều tới bến" thì bị đánh đập, ép phá thai.

Chị Nguyễn Thị Kim cho biết trên báo Tri thức trực tuyến: "Biết tôi mang bầu, Hậu và Trí gọi lên văn phòng. Chúng đóng cửa lại rồi thay phiên nhau đá vào bụng, bắt tôi phải bỏ đứa con mới thành hình. Sau khi phá thai, chúng gọi điện cho gia đình đưa 28 triệu thì mới cho về. Cha tôi phải quỳ van xin Trí mới giảm xuống 20 triệu".

Tin tức trên VnExpress cho hay, giúp việc cho ông chủ Trí là các quản lý như Hậu, Cường, Nhanh, Phương. Họ được giao nhiệm vụ canh giữ nhân viên, cho người đi truy bắt những cô bỏ trốn, đem về “bản địa” để xử lý với nhiều hình thức: phạt tiền từ 500.000 đến một triệu đồng, quét dọn nhà vệ sinh, bị bỏ đói, đánh đập, nhốt vào chuồng chó...

Vợ Trí được chồng giao nhiệm vụ quản lý tiền bạc, thu các khoản tiền thế chân nếu các tiếp viên xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép bằng việc ký một cam kết thỏa thuận với những điều khoản vô lý mà vợ chồng Trí đã soạn sẵn.

Có những nhân viên do không chịu nổi sự đàn áp, bóc lột của những “động quỷ” này đã bỏ trốn. Trong vụ án, cảnh sát xác định, Trí cùng đồng bọn chiếm đoạt gần 170 triệu đồng của 9 người. Ngoài ra nhiều trường hợp khác đã rời khỏi nơi cư trú nên chưa thể làm rõ.

Ngày 6/12/2008, Công an TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng khám phá bất ngờ đột kích cơ sở massage Tân Hoàng Phát và giải cứu hàng chục nhân viên nữ bị giam giữ trong thời gian dài.

Chiều 5/9/2014, TAND TP HCM đã tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù về các tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

Khi được nói lời sau cùng tại phiên tòa sơ thẩ, Trí đã thừa nhận một phần sai phạm trong việc bắt giữ và chiếm đoạt tiền của 2 bị hại. Ông chủ tập đoàn massage Tân Hoàng Phát đã khóc khi xin giảm nhẹ hình phạt để sớm về chăm sóc con nhỏ và cha mẹ già.

Tin tức trên báo Dân Trí, theo lịch xét xử, ngày mai, 5/2, TAND Tối cao tại TPHCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản” đối với các bị cáo từng là chủ, quản lý của cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát (P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TPHCM).

Mộc Miên

Xem thêm Clip: Taxi hất cảnh sát lên nắp capo, chạy hàng trăm mét tại Hà Nội

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục