Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ sáu, 18/10/2013 16:47 (GMT 7)

Chân dung sát thủ 16 tuổi trong vụ án mạng ở Hải Dương

Trao đổi với PV Người đưa tin, thiếu tá Trần Anh Ngọc cho hay: "Đối tượng Bùi Thị Thu Hoài tuy còn ít tuổi nhưng giao du với nhiều đối tượng có tiền án tiền sự trên địa bàn. Sau khi gây ra cái chết cho em Linh, Hoài vẫn rất thản nhiên như chưa có chuyện gì".

Trao đổi với PV Người đưa tin, thiếu tá Trần Anh Ngọc cho hay: "Đối tượng Bùi Thị Thu Hoài tuy còn ít tuổi nhưng giao du với nhiều đối tượng có tiền án tiền sự trên địa bàn. Sau khi gây ra cái chết cho em Linh, Hoài vẫn rất thản nhiên như chưa có chuyện gì".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gia đình Hoài là một gia đình thuần nông. Bố làm thợ xây, mẹ quét rác ở trường cấp 3. Anh trai Hoài mới bị tai nạn giao thông. Hàng ngày Hoài vẫn lên trường cấp 3 quét nhà, dọn vệ sinh trường cấp 3 thay mẹ tại trường bán công ở Nghẽ.

Hoài học hết lớp 9 xong nghỉ học vì hoàn cảnh rất khó khăn. Hoài chưa có tiền án tiền sự, nhưng là một nữ sinh chơi bời không chịu học. Thích giao du với các thành phần xấu.

Chân dung sát thủ 16 tuổi trong vụ án mạng ở Hải Dương
Chân dung nữ sát thủ đã ra tay tàn ác giết hại em Đào Thị Linh.

Hoài thường xuyên đánh nhau với bạn bè cùng giới tại trường THCS Cẩm Định. Về vụ việc, nhóm cháu Linh có xích mích với nhóm với cháu Yến. Nhóm của Yến ít người, được nhóm của Linh hẹn đánh nhau nhưng không dám ra. Vì vậy Yến đã về bảo chị Dịu nhờ Hoài ra đánh hộ.
Sau đó Dịu đèo Yến trực tiếp xuống nhờ Hoài đi đánh nhau giúp mình. Bản thân Hoài với Yến và Linh không hề quen biết. Nhưng chỉ vì xích mích nhỏ, vụ án mạng đáng tiếc đã xảy ra.
Theo thông tin từ phía công an huyện huyện Cẩm Giàng, đối tượng Hoài có quan hệ khá phức tạp. Hoài có mối quan hệ với nhiều đối tượng có tiền án tiền sự trên địa bàn. Tuy ít tuổi nhưng đã từng cặp với một đối tượng có tiền án cộm cán ở khu vực này.
Hôm xảy ra vụ án, nhóm của Linh gồm 12 người. Nhưng khi đến khu vực đình Bia, thấy có mặt Hoài, nhóm Linh sợ phát khiếp. Thấy Linh, Hoài lao vào tát và đấm đá. Trong lúc dùng chân đá, guốc rơi ra, Hoài bảo Yến đưa guốc và dùng nó đập mạnh vào gáy và lưng Linh.
Linh gục xuống, Hoài còn tưởng bị trúng gió. Nhưng sau khi sơ cứu không được mới đưa đi bệnh viện. Tại bệnh viện, Linh được xác minh là bị tụ máu não trên diện rộng và qua đời.
Theo thiếu tá Trần Anh Ngọc, phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng cho hay: "Sau khi bị bắt, đối tượng Hoài tỏ ra hết sức thản nhiên. Hoài ít tuổi nhưng hết sức khôn ngoan và lỳ lợm. Sau nhiều lần đưa đẩy, cuối cùng Hoài đã phải cúi đầu nhận tội".

Chân dung sát thủ 16 tuổi trong vụ án mạng ở Hải Dương
Đền Bia - nơi xảy ra vụ ẩu đả giữa nhóm của Hoài và Linh.

Trước đó, vào hồi 14 giờ ngày 14/10, tại khu vực đền Bia (xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) đã xảy ra vụ đánh lộn giữa một nhóm nữ sinh với một nữ sinh lớp 9. Hậu quả khiến nữ sinh lớp 9 tử vong khi cấp cứu tại Bệnh viện. 
Đối tượng gọi đồng bọn và trực tiếp đánh nữ sinh là Bùi Thị Thu Hoài (SN 1997, trú tại xã Cẩm Định,huyện Cẩm Giàng), nạn nhân là em Đào Thị Linh (SN 1999, là học sinh lớp 9 trường THCS Cẩm Vũ (huyện Cẩm Giàng).
Theo lời khai của các đối tượng, do có mâu thuẫn, vào thời gian trên, Bùi Thị Thu Hoài cùng khoảng 10 người hẹn nhóm của nữ sinh Đào Thị Linh đến cổng Đền Bia để giải quyết mâu thuẫn.
Tại đây, khi thấy nhóm của nữ sinh Linh, Bùi Thị Thu Hoài đã xông vào túm tóc, dùng guốc gỗ đánh vào lưng, đầu khiến Đào Thị Linh bị ngất tại chỗ.
Thấy Linh bất động, Bùi Thị Thu Hoài cùng một số người khác đưa Linh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Nhưng do vết thương nặng, nạn nhân Đào Thị Linh đã tử vong vào lúc 17 giờ cùng ngày.
Theo một nữ giáo viên trong trường cho hay, Bùi Thị Thu Hoài vốn là một học sinh nghịch ngợm của trường. Hoài đã nhiều lần bị nhà trường nhắc nhở. Sự việc xẩy ra khiến tập thể giáo viên nhà trường hết sức bất ngờ.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bùi Thị Thu Hoài đã bị tạm giữ. Hiện cơ quan CSĐT, công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 
Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục cập nhật vụ án trên.

Theo Người đưa tin

Bảo Linh (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục