Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 29/03/2014 09:38 (GMT 7)

Chân dung tử tù được trả tự do sau 48 năm thụ án tử hình

(Tinmoi.vn) Người đàn ông này bị kết án tử hình vì tội giết người rùng rợn vào năm 1966. Sau 48 năm ngồi tù chờ chết, ông được minh oan và trả tự do.

(Tinmoi.vn) Người đàn ông này bị kết án tử hình vì tội giết người rùng rợn vào năm 1966. Sau 48 năm ngồi tù chờ chết, ông được minh oan và trả tự do.

 

Iwao Hakamada, người Nhật, đã bị kết án tử hình vì tội giết người rùng rợn vào năm 1966. Ông bị buộc tội giết hại cả gia đình giám đốc công ty nơi mình làm việc, sau đó phóng hỏa đốt rụi nhà của họ năm 1966. Đến năm 1968, Hakamada bị kết án tử hình. 

Mới đây, tòa án quận Shizuoka đã quyết định tái thẩm và trả tự do cho người đàn ông này. Kết quả phân tích ADN chỉ ra rằng các điều tra viên đã làm giả chứng cứ. Những mẫu máu thu được từ 5 mảnh quần áo mà hung thủ mặc khi gây án không hề khớp với máu của Hakamada. Ngoài ra, chiếc quần mà công tố viên dùng làm bằng chứng cũng quá nhỏ so với ông.

Iwao Hakamada, tử tù phục vụ lâu nhất thế giới đã được tái thẩm và trả tự do sau 48 năm ngồi tù vì tội giết người dã man.

Tòa án quận Shizuoka đã quyết định tái thẩm trường hợp của Iwao Hakamada, 78 tuổi, sau khi những nghi ngờ nổi lên quanh vụ án của ông. Năm 1966, Iwao Hakamada bị kết án vì tội cướp của và giết rùng rợn ông chủ của mình và toàn bộ gia đình người này, sau đó phóng hỏa thiêu rụi ngôi nhà của họ.Sau khi điều tra lại vụ án, tòa án quyết định ngừng thi hành án tử hình và giam giữ đối với Iwao Hakamada.

Ông là người thứ 6 kể từ khi kết thúc Thế chiến II nhận được một phiên tòa tái thẩm sau khi bản án tử hình được xác nhận. Trường hợp của ông sẽ làm tăng sự phản đối đối với hình phạt tử hình tại quốc gia này.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục