Chàng nông dân chi hơn 1 tỷ đồng tự chế tạo khinh khí cầu

Chàng nông dân Shi Songbo đã chi đến 47.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) để tự chế tạo khinh khí cầu.

Chàng nông dân Shi Songbo đã chi đến 47.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) để tự chế tạo khinh khí cầu.

Shi Songbo năm nay 29 tuổi, là một nông dân ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Shi đã chi tổng cộng 47.000 USD để tự chế tạo chiếc khinh khí cầu cho mình, nhằm thỏa mãn ước mơ được bay lượn trên bầu trời. Được biết, chiếc khinh khí cầu mà anh nông dân chế tạo có chiều dài 23 mét và cao 10 mét, vận tốc bay là 48 km/h trên độ cao 500 m.

Chàng nông dân chi hơn 1 tỷ đồng tự chế tạo khinh khí cầu 1

Chiếc khinh khí cầu do Shi chế tạo. Nguồn: Shanghaiist

Để chế tạo chiếc khinh khí cầu trên, Shi đã phải nhập khẩu  rất nhiều thiết bị từ Mỹ và Đức. ngày 25/10 vừa qua, Shi đã thực hiện lần bay thử đầu tiên với chiếc khinh khí cầu do anh tự chế tạo trên cánh đồng gần nhà bạn anh, Shang Jianjun. Theo thông tin trên báo chí, lần bay thử này của Shi kéo dài hai giờ đồng hồ, chiếc khinh khí cầu đã hoàn thành xuất sắc hành trình với 8 lần cất cánh và hạ cánh an toàn.

Sau khi thử nghiệm thành công, Shi đã rất hạnh phúc vì giấc mơ mà anh ấp ủ từ lâu bây giờ đã trở thành sự thật. Được biết, gia đình của Shi làm nghề nông đã bao đời và Shi cũng không ngoại lệ. Cơ duyên dẫn anh đến việc chế tạo chiếc khinh khí cầu trên bắt nguồn từ anh trai của Shi theo học ở  Viện Kỹ thuật Hàng không Tây An. Trong quá trình học, anh của Shi thường xuyên đem về những tạp chí kỹ thuật hàng không và nhiều tài liệu. Chính từ những sách vở này đã khơi dậy niềm đam mê bay lượn của Shi.

Để thực hiện giấc mơ này, năm 17 tuổi, Shi đã bỏ học và làm việc cho một công ty sản xuất mô hình hàng không. Shi lựa chọn công việc này là bởi anh có thể học cách chế tạo những thứ có thể bay được. Được biết, Shi đã nghỉ học từ hồi tháng 7 trong năm và anh mất 4 tháng để hoàn thành chiếc khinh khí cầu của mình.

Nhân văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục