Chàng trai 9X khắc bút chì đẹp như thư pháp

Chính nhờ sự khéo léo của đôi tay, Đặng Hồng Khanh đã tạo ra những chiếc bút chì đẹp mắt, không chỉ làm quà tặng bạn bè mà còn kinh doanh khá hiệu quả.

 Bằng sự đam mê và sáng tạo của mình, Đặng Hồng Khanh (SN: 16/11/1991) đã thổi hồn vào những chiếc bút chì hết sức bình thường, biến chúng thành những sản phẩm độc đáo được nhiều người yêu thích. Cùng trò chuyện với anh chàng khéo tay này nhé!

Chào Hồng Khanh, được biết bạn vừa giành được giải Nhất của một cuộc thi liên quan đến  khắc bút chì, bạn có thể chia sẻ thêm về giải thưởng này được không?
Đây là cuộc thi khắc bút chì được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm tri ân thầy cô nhân dịp 20/11. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên nhưng cũng có đông đảo các bạn tham gia rất nhiệt tình.

Hình ảnh Chàng trai 9X khắc bút chì đẹp như thư pháp số 1
Đặng Hồng Khanh (nickname Huỳnh Nguyễn Đặng) bên tác phẩm đạt giải Nhất của mình

Khi đăng kí dự thi bạn có nghĩ là mình sẽ đạt được giải thưởng cao nhất không?
Thực ra khi cuộc thi đã bắt đầu được 2 ngày thì mình mới biết về nó, sau đó mình bắt tay vào làm ngay công việc của mình. Mọi thứ đã diễn ra rất tốt, nhưng thực sự mình cũng không nghĩ là được giải cao nhất do BTC bình chọn vì mình thấy các tác phẩm còn lại cũng xuất sắc.
Bạn biết đến bộ môn bút chì khắc này từ khi nào? Tại sao bạn lại yêu thích bộ môn này đến vậy?
Mình tiếp xúc với nó từ hè năm 2008, vào thời điểm đó thì bút chì khắc mới nở rộ lên nên chỉ đơn giản là khắc chữ in hoa, nhưng hiện tại thì có nhiều biến thể đã làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.
Mình rất thích tự tay làm ra những sản phẩm bé bé xinh xinh để tặng cho bạn bè thầy cô. Cầm một cây bút chì lên và bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những gì bạn thích, điều này đã làm mình ngày càng gắn bó với bộ môn này.
Cảm giác của bạn như thế nào khi sản phẩm mình làm ra được nhiều người yêu thích?
Tất nhiên là thích rồi. Chính điều này là động lực để mình sáng tạo ra những sản phẩm tiếp theo. 

Hình ảnh Chàng trai 9X khắc bút chì đẹp như thư pháp số 2
Dreamcatcher được làm từ bút chì

Bạn mất bao lâu để hoàn thành một sản phẩm?
Thường thì một sản phẩm trung bình mất khoảng 1-2h, tuy nhiên có sản phẩm phải kéo dài đến vài ngày, tác phẩm mà mình mang đi dự thi phải mất đến 6 ngày.
Tiêu chí mà bạn đặt ra khi bắt tay vào làm một sản phẩm là gì?
Đó là phải hoàn thành nó một cách đẹp nhất có thể. Đẹp ở đây có nghĩa là tác phẩm mình làm ra phải có hồn, được khắc một cách tinh xảo và phải được làm với một cảm xúc thật nhất.
Việc kinh doanh sản phẩm này của bạn thuận lợi chứ?
Hiện tại mình đang kinh doanh bút chì khắc trên các trang mạng xã hội. Sau khi giành được giải nhất của cuộc thi thì càng nhiều người biết đến và đặt hàng, mình cũng vì vậy mà "được" bận rộn hơn.
Bạn có định mở rộng và phát triển việc kinh doanh bút chì khắc này hơn nữa không?
Mỗi một người thích khắc bút chì như mình đều đặt ra mục tiêu là phải cống hiến hết sức để phát triển hơn bộ môn nghệ thuật này. Mình đang có rất nhiều ý tưởng, tuy nhiên trước mắt là mình có hợp tác mở một quán cà phê để làm nơi trưng bày những sản phẩm chính tay mình làm ra và cũng là nơi để các bạn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ đam mê khắc bút chì với mình.
Xin cảm ơn bạn về buổi trò chuyện, chúc bạn sẽ có thêm nhiều thành công nữa trong cuộc sống.
Cùng ngắm những tác phẩm được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của Khanh: