Chàng trai chết cóng vì mặc áo cộc tay đi bộ trong đêm âm 2 độ

Nam sinh 20 tuổi chỉ mặc mỗi quần jeans, áo phông và không mặc áo khóc khi rời câu lạc bộ đêm đã chết cóng ngoài trời.

Nam sinh 20 tuổi chỉ mặc mỗi quần jeans, áo phông và không mặc áo khóc khi rời câu lạc bộ đêm đã chết cóng ngoài trời.

Theo BBC, nam sinh viên sinh viên trường Norwich City chỉ mặc mỗi quần jeans, áo phông cộc tay khi rời câu lạc bộ đêm KA ở North Walsham vào khoảng 2h30 sáng 10/12. Thi thể của cậu được đội tìm kiếm gồm 200 lính cứu hỏa và cứu hộ địa phương phát hiện hai ngày sau đó, cách câu lạc bộ 3 km.

Chàng trai chết cóng vì mặc áo cộc tay đi bộ trong đêm âm 2 độ 1

Chàng trai chết cóng khi mặc đồ cộc ra ngoài trời lúc âm 2 độ.

Trước đó, bạn bè của Ian Tang đã đề nghị cho cậu quá giang về nhà vào đêm đó nhưng nam sinh từ chối và nói rằng muốn đi bộ về một mình. Tuy nhiên, Ian không thể chống chọi lại với thời tiết giá lạnh vào ban đêm khi nhiệt độ hạ xuống còn âm 2 độ C và đã chết cách câu lạc bộ đêm hơn 3 km.

Cảnh sát trưởng Norfolk, ông Wes Hornigold, cho biết: "Cái chết không được coi là đáng ngờ nhưng cuộc điều tra vẫn phải tiến hành theo thủ tục".

Theo HuffingtonPost, trời trở lạnh khiến con người thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi nhiệt độ xuống thấp, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản hay lượng calo tiêu hao để duy trì sự tồn tại của con người tăng lên nhằm mục đích giữ ấm. Đặc biệt, vì cố gắng giữ nhiệt, cơ thể gây áp lực lên tim, buộc cơ quan này làm việc nhiều hơn. Kết quả, nguy cơ đau tim tăng lên vào mùa đông. Ngoài ra, huyết áp có thể tăng nhẹ.

Chàng trai chết cóng vì mặc áo cộc tay đi bộ trong đêm âm 2 độ 2

Câu lạc bộ đêm nơi Ian Tang đã đi bộ từ đó về.

Theo Mirror, khi trời trở lạnh, số lượng tiểu cầu, hồng cầu và độ nhớt của máu cũng tăng lên làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não. Với người đã có biến chứng xơ vữa động mạch, mạch máu kém đàn hồi, xơ cứng, máu tăng độ quánh do tăng cholesterol, lòng mạch bị thu hẹp, các cục máu đông hình thành khiến lưu lượng máu qua não giảm đến 20%.

Khi gặp thay đổi đột ngột từ bên ngoài, những động mạch đưa máu lên não bị tắc nghẽn, sức cản ngoại vi tăng cao gây đứt, vỡ mạch máu não sẽ dẫn đến xuất huyết não, đột quỵ và nguy cơ tử vong cao.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục