Chàng trai nhặt cây xoài từ bãi rác, thành quả 10 năm sau khiến dân mạng ai nhìn cũng xuýt xoa

Đúng là cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì, từ một gốc xoài mọc ở bãi rác, 10 năm sau, nó đã trở thành cây xoài gây sốt mạng xã hội khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ, xuýt xoa.

Đúng là cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì, từ một gốc xoài mọc ở bãi rác, 10 năm sau, nó đã trở thành cây xoài gây sốt mạng xã hội khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ, xuýt xoa.

Mới đây, tại diễn đàn giải trí mạng xã hội nhiều người theo dõi, một thanh niên hồ hởi vào khoe bộ sưu tập ảnh cây xoài trĩu quả nhà mình.

Thanh niên vui vẻ, tự hào giới thiệu: ''Đây là cây xoài nhà mình. Mỗi năm nó chín là mình toàn phải cho vào bao tải rồi mang đi chia cho hàng xóm và bạn bè thân''.

Anh chàng này còn bonus thêm thông tin: ''Cách đây hơn 10 năm, mình đi hái lộc đêm giao thừa, thấy nó mọc lên ở bãi rác mới nhổ mang về trồng ai mà ngờ lại trúng mánh. 

Mình ở Hà Nội nhé không phải trong miền Nam. Có đứa nào trong này thích ăn xoài thì mau thân với mình đi nhé, mình còn chia cho''.

Đi kèm hình ảnh và dòng thông tin này là hình ảnh cây xoài trĩu trịt những quả. Dù xoài chưa đủ độ to thế nhưng những hình ảnh này đủ khiến cho dân mạng đi từ trầm trồ ngạc nhiên cho đến nuốt nước miếng ừng ực.

Quả chẳng sai, dù đã cảnh báo ''nhà mình nuôi chó dữ tối xích ngay gốc đấy nhé'' nhưng ngay lập tức dưới bài đăng của thanh niên này đã có cả hội đòi lập team đến thăm nhà.

Nhiều người bảo chẳng trách được, tại chủ của cây xoài này giới thiệu hấp dẫn quá cơ mà. Gì mà ''nó ngọt đến nỗi mà bạn bè hàng xóm cứ bảo lần sau mang cho thì không cần bơm đường vào đâu nhé''. 

Sau khi đã nhận đủ like, đủ lời khen thì anh chàng này mới chợt nhận ra có cả đám thanh niên hẹn hò lập team 4h sáng hôm sau đến nhà thanh niên này với mục đích ''trộm'' xoài. Các thanh niên này còn chẳng ngại ngần lập team ngay dưới bài đăng của khổ chủ.

Quá sợ hãi, thanh niên này phải thú nhận: ''Các bạn có thấy là nãy mình phải vào xóa bớt mấy cái ảnh có view rộng rộng không? Vì mình sợ những cặp mắt cú vọ của chúng bạn soi ra chỗ nhà mình rồi tối qua ăn trộm thật. 

Thôi đừng làm trò gì quá đáng với mình nha, mình hứa tháng 6 tháng 7 nó chín các bạn còn nhớ đến mình thì mình chia cho (nếu còn)''.

Ngay sau dòng trạng thái chia sẻ vừa thật thà vừa hài hước của chàng trai này cùng hiện trạng một số bức ảnh toàn cảnh đã bị xóa khiến dân mạng không thể không ôm bụng cười ngặt nghẽo vì độ lầy lội ''khó đỡ'' của chủ nhân bài viết.

Chàng trai nhặt cây xoài từ bãi rác, thành quả 10 năm sau khiến dân mạng ai nhìn cũng xuýt xoa 1

Bài viết đã nhận được hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng.

Chỉ trong thời gian ngắn, cây xoài "hot" nhất mạng xã hội này đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và màn bình luận rôm rả từ dân mạng.

Tài khoản H.L hài hước: ''Bạn gì ơi, cho mình ăn xoài với, mình nguyện theo không về làm dâu nhà bố mẹ bạn này. Nhớ hồi xưa đi học thấy cây xoài nhà hàng xóm cao quá không trộm được, ước chi cao sang đâu, chỉ ước một ngày đang đứng ngắm, nó rụng bộp bên cạnh một quả, mang về bổ ra chấm muối tôm thì trời ơi ngon gì đâu. 

Nghĩ đến thôi đã ứa nước miếng rồi. Bạn có đồng ý đổi xoài lấy vợ không nè''.

''Bạn gì ơi, chúng mình là bạn này, bạn còn nhớ mình không? Chắc bạn không nhớ mình đâu, nhưng mình là mình nhớ bạn lắm đó. 

Bạn có thể cho mình địa chỉ về nhà bạn thăm nhà, thăm ba má bạn không? Và thăm luôn... cây xoài nữa. Nhìn mà thèm quá đi thôi!'', bạn H.D bình luận.

Chàng trai nhặt cây xoài từ bãi rác, thành quả 10 năm sau khiến dân mạng ai nhìn cũng xuýt xoa 2

Cây xoài nặng trĩu quả khiến ai nhìn vào cũng xuýt xoa.

Còn G.D thì ''quả cảm'' lập team trộm xoài ngay dưới chân topic: "Có đứa nào 4h sáng mai đi trộm xoài cùng mình không? Dự là vác cả bao tải xoài ăn mệt nghỉ luôn này. Nhìn thế kia sao chịu nổi trời".

Nhiều người còn đùa rằng, chắc thanh niên này sẽ chẳng bao giờ dám khoe về cây xoài - niềm tự hào của mình trên mạng xã hội - nơi có những con mắt cú vọ và những team hùng hậu nữa đâu:

"Mới khoe cây xoài mà bao nhiêu người vào nhận , nhận bạn, rồi tới cả lập team đi trộm nữa kìa, riết rồi bạn ấy sẽ phải trốn đi biệt tích mất thôi. Nhà có cây xoài quý cũng tội ghê'', bạn M.N bình luận kèm theo icon cười ngặt nghẽo.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Vũ Mạnh Duy (Hà Nội) cho biết: ''Đây là cây xoài mình nhặt ở bãi rác hơn 10 năm trước đem về trồng. chính mình cũng không bao giờ nghĩ có ngày nó to lớn và nhiều trái vậy đâu. Mà đặc biệt, quả rất ngọt.

Xoài mỗi năm đến mùa đều rất sai quả, nhà mình ăn không hết thì phân chia cho hàng xóm và bạn bè, người thân mỗi người một ít chứ không đem bán bao giờ. Mình cũng chỉ kể chuyện vui vui vì cây xoài ''của nhà trồng được'' thôi, không ngờ được mọi người quan tâm đến thế'', Mạnh Duy chia sẻ.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục